Thứ năm, 28/10/2021 | 15:01
RSS

Hot girl Ngoại thương Bích Ngọc nói gì khi đóng vai người ở, bị đánh đập trong 'Cậu Vàng'?

Thứ ba, 12/01/2021, 06:20 (GMT+7)

Hot girl Bích Ngọc sinh năm 1997, tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô nàng 9X hiện đang là cái tên được truyền hình và điện ảnh vô cùng ưu ái.

Hot girl Ngoại thương Bích Ngọc nói gì khi đóng vai người ở, bị đánh đập trong 'Cậu Vàng'?

Hot girl Ngoại thương Bích Ngọc vào vai người ở bị đánh đập trong phim "Cậu Vàng".

Tôi ngỡ ngàng vì tạo hình rất xấu của mình

Là người có xuất phát điểm không theo nghệ thuật, chỉ mới tham gia diễn xuất không lâu nhưng Bích Ngọc đã được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" giao cho những vai diễn "nặng kí". Cô là gương mặt ghi được dấu ấn với vai single mom trong bộ phim truyền hình "Nhà trọ Balanha". Thời sinh viên, cô đã là gương mặt quen thuộc trong các TVC quảng cáo nhờ nét đẹp tự nhiên của mình.

Trước khi tham gia phim điện ảnh "Cậu Vàng" của đạo diễn Trần Vũ Thủy, Bích Ngọc từng được khán giả biết đến qua một số dự án phim như: "Thạch Thảo", "Qua mùa hạ", "Nhà trọ BaLaNha"… Với lối diễn nhẹ nhàng, tinh tế, Bích Ngọc gây ấn tượng lớn trong lòng người hâm mộ.

Xin chào chị Bích Ngọc! Trước đó, khán giả biết đến bạn qua vai diễn ấn tượng trong phim "Nhà trọ Balanha", lần này chị khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi xuất hiện với dự án phim điện ảnh "Cậu Vàng của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Vậy Ngọc có thể chia sẻ cơ duyên nào khiến bạn nhận lời mời tham gia phim cho khán giả cùng biết không?

- Thực ra phim "Cậu Vàng" là phim điện ảnh thứ 2 mà tôi tham gia. Trước đó, tôi từng đảm nhận một vai diễn điện ảnh trong phim "Thạch Thảo". Cơ duyên đến với phim "Cậu Vàng" là do tôi may mắn được đạo diễn biết đến mình qua các phim mà tôi tham gia trước đó. Khi nhận được nhân vật mà tôi đảm nhiệm trong phim, tôi thấy đây là nhân vật rất hợp với mình và cố gắng hết sức để đóng ra một nhân vật một cách tròn trịa nhất.

Hot girl Ngoại thương Bích Ngọc nói gì khi đóng vai người ở, bị đánh đập trong 'Cậu Vàng'?

Bích Ngọc có tạo hình người ở trong "Cậu Vàng" rất xấu so vở vẻ xinh đẹp ngoài đời.

Ngọc đã tham gia một số phim truyền hình và điện ảnh. Chị cảm nhận thế nào về sự khác nhau giữa phim điện ảnh và phim truyền hình?

- Đó là hai thể loại hoàn toàn khác nhau. Thường thì khi quay phim truyền hình có 2 máy quay, nhưng với điện ảnh chỉ có 1. Việc diễn xuất trong phim điện ảnh đòi hỏi sự tập trung diễn xuất cao hơn, tất cả mọi thứ phải đạt tới độ chỉn chu nhất có thể. Còn về truyền hình, người diễn viên có thể diễn trong tư thế thoải mái hơn, nhưng không có nghĩa là không chất lượng, việc diễn trong phim truyền hình tạo cho người diễn viên sự rèn luyện chuyên môn của mình qua từng tập phim.

Sau khi tham gia phim điện ảnh và truyền hình, Ngọc nhận thấy mình hứng thú ở thể loại nào hơn?

- Với tôi mỗi thể loại đều có cái hay riêng. Về truyền hình, lượng khán giả tiếp xúc nhiều hơn, điện ảnh sẽ đáp ứng cho mình về nhu cầu diễn xuất, đòi hỏi sự chỉn chu.  Đó là hai môi trường tôi yêu thích.

Hot girl Ngoại thương Bích Ngọc nói gì khi đóng vai người ở, bị đánh đập trong 'Cậu Vàng'?

Trở lại phim "Cậu Vàng", Ngọc có thể chia sẻ vai diễn của mình trong phim cho khán giả cùng biết không?

- Đây là vai diễn khá nhiều nội tâm, tôi vào vai Cải, một người ở trong xã hội phong kiến thời xưa. Về phần ngoại hình khác hoàn toàn với tôi ngoài đời. Đôi khi, còn phải tạo hình nhân vật xấu hơn bản thân mình để cho phù hợp với vai diễn trong phim. Ban đầu tôi cảm thấy ngỡ ngàng với cách tạo hình nhân vật như thế, sau này tôi cảm thấy thích hình tượng đó. Tuy rằng ngoại hình không được đẹp, nhưng nó sẽ xấu theo cách mà người khác nhìn vào lại ấn tượng. Về cốt truyện phim "Cậu Vàng" thì tôi phải dùng hai từ "xuất sắc".

Tôi bị áp lực với sự chuyển biến tâm lý của Cải

Trong quá trình quay phim, khó khăn lớn nhất mà Ngọc gặp phải là gì?

- Đầu tiên là bối cảnh phim, mình đang sống thế kỉ 21, bối cảnh trong phim là thời kì cách xa mình cho nên việc làm cách nào để khán giả thấy được tất cả những gì trên phim như đang xảy ra trong bối cảnh xưa là việc rất khó. Không chỉ khác nhau về thế hệ, mà còn các yếu tố như văn hóa, suy nghĩ, lối sống... Tôi cố gắng tìm hiểu những tư liệu về thời xưa để dần dần thay đổi mình sao cho phù hợp với nhân vật nhất có thể. 

Hot girl Ngoại thương Bích Ngọc nói gì khi đóng vai người ở, bị đánh đập trong 'Cậu Vàng'?

Ngọc nhớ nhất kỷ niệm nào trong quá trình quay phim này?

- Với tôi, trong suốt quá trình quay phim, được làm việc cùng mọi người là kỉ niệm mà tôi cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc có được. Mọi người trong đoàn đã hỗ trợ tôi rất nhiều để tôi hoàn thành vai diễn của mình một cách tròn trịa nhất.

Có kỉ niệm đặc biệt mà tôi rất xúc động là hôm sinh nhật tôi, hôm đó tôi phải đi quay phim "Cậu Vàng", mọi người trong ê-kíp bất ngờ bí mật tổ chức sinh nhật cho tôi, khiến tôi rất xúc động và cảm thấy ấm áp.

Kỉ niệm thứ 2 làm tôi nhớ đến tận bây giờ là trong phim có phân đoạn nhân vật Cải bị bà hai, bà ba tát và đánh, tất cả đều diễn ra thật. Trước khi quay, đạo diễn có hỏi tôi có sẵn sàng để thực hiện cảnh quay này chưa, tôi chắc chắn và cố gắng hết mình. Khi quay xong vì đây là một cảnh nhân vật bị đánh thật nên tôi cũng hơi đau chút, tất cả mọi người chạy vào ôm tôi, động viên, an ủi. Tôi cảm thấy rất xúc động và trân trọng đoàn phim.

Hot girl Ngoại thương Bích Ngọc nói gì khi đóng vai người ở, bị đánh đập trong 'Cậu Vàng'?

Bích Ngọc vai Cải trong phim "Cậu Vàng".

Đảm nhận vai diễn nhiều tầng lớp tâm lý nhân vật như thế, Ngọc có bị áp lực không?

- Đôi lúc tôi cũng bị áp lực. Đối với việc diễn xuất có nhiều thứ cần trau dồi thêm qua từng ngày, qua các vai diễn. Có những phân cảnh tôi phải dành thời gian nhập tâm rất nhiều. Ví dụ như phân cảnh cuối phim, Cò và Cải gặp lại nhau, tôi phải chuẩn bị rất nhiều về đường dây tâm lý nhân vật. Thậm chí, khi mình đảm nhiệm vai Cải, đây là cô gái đang ở độ tuổi 15 -16, mình phải làm cho ra dáng một người ở, khi yêu đương lại là một màu sắc tươi sáng hơn, khi nhân vật trở về thực tại nó lại là một tầng tâm lý khác. 

Tôi đã cố gắng hết sức mình để đưa ra một nhân vật hoàn chỉnh nhất có thể, mong rằng sẽ được khán giả đón nhận tích cực.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Bích Ngọc!

Thúy Ngọc
Dân Việt