Thứ ba, 28/09/2021 | 21:31
RSS

"Hợp đồng tình ái", những email trao đổi trắng trợn và con đường sa vào lao lý của hoa hậu Phương Nga

Thứ năm, 22/06/2017, 11:13 (GMT+7)

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga về Việt Nam với tư cách hoa hậu người Việt tại Nga, thế nhưng không lâu sau cô lại bị cáo buộc với tội danh lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

Trương Hồ Phương Nga sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Năm 12 tuổi, Phương Nga cùng mẹ sang định cư tại Nga. Những năm ở nước ngoài, Phương Nga đã có trong tay tấm bằng Định giá và quản lý tài sản của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Nga. 

Năm 2007, Phương Nga tham dự và đăng quang cuộc thi sắc đẹp người Việt tại Nga.

Hoa hậu Trương Hồ Phương NgaHoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Sau khi trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, vào năm 2009 Nga quen và bắt đầu mối quan hệ với đại gia Cao Toàn Mỹ - Giám đốc công ty Vina Cyber.

Sau 3 năm quen biết, Phương Nga nói với ông Mỹ về việc có thể mua nhà giá rẻ hơn thị trường nhờ mối quan hệ trong ngành địa ốc. Tháng 7/2012, hai bên ký với nhau thỏa thuận mua căn nhà ở quận 5 với giá 6 tỷ đồng.

Sau đó, Nga nói với ông Mỹ rằng bất động sản giao dịch có giá thực tế không dưới 8 tỷ đồng và ông Mỹ đã chuyển 6 tỷ cho Phương Nga thông qua Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn Phương Nga, người bị truy tố với vai trò đồng phạm giúp sức). Sau đó, Nga viết biên nhận về việc ông Mỹ gửi cho mình 6 tỷ đồng để mua nhà.

Sau đó, Nga nói với ông Mỹ căn nhà tại quận 5 đã có người mua mất. Bù lại, hoa hậu này hứa giới thiệu một căn nhà khác ở quận 2 giá 20 tỷ, nhưng chỉ mua với giá 16,5 tỷ đồng cho vị giám đốc.

Vào ngày 29/4/2013, hai bên tiếp tục ký với nhau một bản thỏa thuận mua giúp nhà trị giá 16,5 tỷ đồng. Ông Mỹ lại chuyển tiền vào tài khoản của Thùy Dung và Nga như thỏa thuận.

Trương Hồ Phương Nga

Trương Hồ Phương Nga trước tòa ngày 21/9/2016. Ảnh Tri Thức Trẻ

Đến ngày 4/11/2014, sau nhiều lần giao dịch, ông Mỹ chuyển đủ số tiền 16,5 tỷ đồng cho Phương Nga. Cáo trạng cho biết để tạo lòng tin, sau khi nhận đủ tiền Nga viết giấy biên nhận và cam kết bàn giao nhà, giấy tờ cho ông Mỹ.

Một thời gian sau, ông Mỹ phát hiện ra không có căn nhà như Nga đã nói. Ông Mỹ đã nhiều lần gọi điện cũng như đòi tiền Nga nhưng không được. Tháng 8/2014, ông Mỹ gửi đơn tố cáo Nga và Dung kèm các bằng chứng liên quan đến cho cơ quan chức năng. Hai bị can trong vụ án bị cáo buộc là đã lên kế hoạch làm giả giấy tờ mua bán nhà khớp với số tiền 16,5 tỷ đồng.

Vào ngày 21/9/2016, phiên tòa sơ thẩm lần 1 được mở ra, Trương Hồ Phương Nga thừa nhận về việc có làm giả giấy tờ mua bán nhà, biên nhận. Bị cáo cũng nhận đã được chuyển khoản 16,5  tỷ đồng.

Hoa hau phuong nga

Trương Hồ Phương Nga

Hợp đồng tình ái của hoa hậu Phương Nga

Cao Toàn Mỹ

Phương Nga

hoa hậu Phương Nga

Đoạn email trao đổi được cho là hợp đồng tình ái của hoa hậu Phương Nga

Thế nhưng, một điểm mấu chốt trong câu chuyện này là việc cả Phương Nga và Thùy Dung đều nói số tiền trên là do Cao Toàn Mỹ thanh toán cho hợp đồng tình ái kéo dài 7 năm.

Tình tiết "hợp đồng tình dục" hai bị cáo khai ra tại phiên tòa buộc HĐXX phải hoãn phiên xử, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Một ngày sau phiên xét xử sơ thẩm lần 1, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt hình ảnh được cho là email trao đổi về nội dung "hợp đồng tình dục" giữa Nga và ông Mỹ. Tuy nhiên, đại gia Cao Toàn Mỹ sau đó đã phủ nhận.

Cơ quan chức năng cũng không có cơ sở để xác minh những trao đổi bằng thư điện tử kia có phải của ông Mỹ và Nga hay không.

Sau hơn 9 tháng điều tra bổ sung, cáo trạng mới nhất ngày 11/4/2017 của VKSND TP.HCM giữ nguyên quan điểm truy tố Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lời khai của các bên liên quan về hợp đồng tình ái còn nhiều mâu thuẫn so với lời khai trước tòa của Phương Nga. Trong bản cáo trạng mới nhất, cơ quan tố tụng kết luận không đủ cơ sở xác định có bản "hợp đồng tình dục".

Theo lịch, ngày 22/6, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lần hai. Theo cáo trạng, Nga và Dung vẫn bị truy tố theo điều 139 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt cao nhất lên đến chung thân.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN