Thứ bảy, 28/03/2020 | 14:46
RSS

Hoa hậu Phương Nga chuẩn bị ra hầu tòa lần 2 vụ đại gia tố lừa 16,5 tỉ

31-05-2017 21:40:36

Theo TAND TP.HCM cho biết, họ đã lê lịch xét xử lại hoa hậu Phương Nga với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hôm nay, ngày 31/5 TAND TP.HCM cho biết vừa lên lịch xét xử lại với Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 là Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Liên bang Nga) cùng đồng phạm là Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung vụ việc như sau:

Thông qua mối quan hệ quen biết, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ở quận 3, TP.HCM, hiện là giám đốc công ty Vina Cyber) rằng có thể mua nhà rẻ hơn so với giá cả thị trường.

Hoa hậu Phương Nga

Hoa hậu Phương Nga nhờ vào mối quan hệ quen biết để "chiếm đoạt" 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ. Ảnh: Giadinh.net

Do quen biết từ trước, ông Mỹ hoàn toàn tin lời Nga và đưa cho cô 6 tỷ đồng để mua một căn nhà tại quận 5. Tuy nhiên, ông Mỹ chờ mãi mà không thấy Nga giao nhà. Không dừng lại ở đó, Nga tiếp tục nói với ông Mỹ có một căn nhà ở quận 1 có giá 16,5 tỷ đồng. Ông Mỹ vẫn tiếp tục đưa số tiền 10,5 tỷ đồng cho Nga mà không nghi ngờ gì.

Một thời gian sau, ông Mỹ chờ "dài cổ' vẫn không thấy nhà đâu nên đã làm đơn tố cáo. Khi cơ quan điều tra vào cuộc và xác nhận Nga đã bàn với Dung làm giả giấy tờ với mục đích để mình không liên quan tới tiền bạc của ông Mỹ.

Trong phiên tòa sơn thẩm ngày 21/9/2016, Nga đã thừa nhận rằng có cầm của ông Mỹ 16,5 tỷ đồng nhưng cô nghĩ mình và ông Mỹ có quan hệ tình cảm. Và số tiền ông Mỹ đưa là "hợp đồng tình cảm" kéo dài 7 năm của hai người. 

Bên cạnh đó, Nga cũng cho biết, bản thân đã nghe theo lời xúi giục của bà Phương Mai - một người có quan hệ làm ăn với ông Mỹ làm giả giấy tờ để hợp thức hóa chuyện mua nhà ở đường Nguyễn Trãi sau khi nghe tin ông đệ đơn tố cáo mình. Đồng phạm Dung cũng khai báo rằng mình đã được Nga cho xem hợp đồng tình dục giữa cô nàng và ông Mỹ thông qua email có liên quan tới con số 16,5 tỷ đồng.

Sau khi điều tra, công an phát hiện địa chỉ email này  là của Google - công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ. Vì thế bộ công an đã đề nghị cơ quan này liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

 

Công an TP.HCM cũng triệu tập nhiều người để làm rõ những tình tiết còn nhiều mâu thuẫn. Trong đó, ông Nguyễn Văn Yên khai đã giúp Phương Nga làm giả giấy tờ nhận tiền cọc nhận 16 tỷ đồng để bán căn nhà trên đường Nguyễn Trãi thuộc quận 1, TP.HCM và 2 giấy hoàn tiền cọc vì ông Yên không bán nhà cho Phương Nga nữa. Khi vụ án được khởi tố, ông Yên đã mang hết giấy giả mạo giao nộp cho công an.

Hoa hậu phương nga

Hoa hậu Phương Nga chuẩn bị ra hầu tòa lần thứ 2 với tội danh "chiếm đoạt tài sản". Ảnh: Vietnamnet

Ngoài ra, để làm rõ sự việc Nga tố ông Mỹ vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng khi ép cô quan hệ tình dục, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình. Cơ quan công an cũng đã mời cô nàng lên làm việc nhưng Nga chưa một lần tới đây. Sau đó, Nga lại viết đơn bãu nại gửi cơ quan công an nói rằng "không có sự việc như tố cáo, chỉ là hiểu lầm"

Bên cạnh đó, căn cứ lời khai của Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Dung) và anh ruột của Dung, cơ quan công an xác định lời khai tại phiên tòa của Dung và Nga tại phiên tòa còn nhiều mâu thuẫn; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ email mà Dung khai thấy hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ nên không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình ái.

Hơn nữa, nhân vật bà Mai Phương là người xúi giục, hướng dẫn hợp thức hóa mua bán nhà là hoàn toàn không có căn cứ xác định.

 

Nguyễn Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus