Thứ sáu, 23/02/2024 | 11:36
RSS

Hồng Nhung, Thu Phương lần đầu hát bolero theo kiểu... nhạc nhẹ

Thứ bảy, 11/11/2017, 15:42 (GMT+7)

Tối 10/11 tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), đêm nhạc The Master of Symphony khiến khán giả rất bất ngờ khi chứng kiến hai nữ ca sĩ Hồng Nhung và Thu Phương lần đầu hát bolero theo kiểu... nhạc nhẹ.

Hồng Nhung, Thu Phương lần đầu hát bolero theo kiểu... nhạc nhẹ
Hồng Nhung, Thu Phương lần đầu hát bolero theo kiểu... nhạc nhẹ bên cạnh các ca sĩ tên tuổi lớn như Hương Lan, Ý Lan, Cẩm Vân và Lệ Quyên.

Đêm nhạc “The Master of Symphony” với sự tham gia trình diễn của 6 nữ danh ca của dòng nhạc quê hương và nhạc nhẹ bao gồm: Hương Lan, Ý Lan, Lệ Quyên, Cẩm Vân, Hồng Nhung và Thu Phương. Các ca sĩ đã chiêu đãi khán giả nhiều tiết mục hoành tráng và đặc biệt là nhiều phần kết hợp, phối khí lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu.

Ê-kip chương trình khiến không ít khán giả ngạc nhiên khi biến các ca khúc thuộc dòng nhạc quê hương, trữ tình thành những bài hát có màu sắc nhạc nhẹ. Ngược lại, các ca khúc nhạc nhẹ trở nên trữ tình hơn với sự hỗ trợ của các nhạc cụ dân tộc.

Hồng Nhung, Thu Phương lần đầu hát bolero theo kiểu... nhạc nhẹ 2
Diva Hồng Nhung kết hợp với Lệ Quyên thể hiện ca khúc "Thành phố buồn"

Đây cũng là lần đầu tiên, diva dòng nhạc nhẹ Hồng Nhung hòa giọng cùng Lệ Quyên trong bài hát “Thành phố buồn”. Đây vốn là ca khúc bolero đặc trưng, là sáng tác đỉnh cao của nhạc sĩ Lam Phương.

Lần đầu biểu diễn ca khúc này, tuy chưa thật xuất sắc nhưng nữ ca sĩ Hồng Nhung đã mang đến một sự mới mẻ cho khán giả và tạo nên sự bất ngờ.

Hồng Nhung, Thu Phương lần đầu hát bolero theo kiểu... nhạc nhẹ 4
Thu Phương thể hiện thể hiện ca khúc “Con đường xưa em đi” và “Xin thời gian qua mau” 

Tương tự Hồng Nhung, ca sĩ Thu Phương cũng gây bất ngờ khi thể hiện ca khúc “Con đường xưa em đi” (tác giả Châu Kỳ) và “Xin thời gian qua mau” (Lam Phương sáng tác). Hai tình khúc gắn liền với các danh ca bolero nay qua phần thể hiện của một ca sĩ nhạc nhẹ trở nên khác biệt nhờ cách ngắt, lơi nhịp. Nhiều đoạn phiêu ngẫu hứng của Thu Phương cũng mang đến sự thú vị, khiến khán giả bất ngờ.

Hồng Nhung, Thu Phương lần đầu hát bolero theo kiểu... nhạc nhẹ 1
Hương Lan và Ý Lan - Hai giọng ca hàng đầu nhạc bolero

Ngoài các tiết mục lạ, hay của Hồng Nhung và Thu Phương, đêm nhạc còn nhận được nhiều tràng pháo tay khen ngợi phần thể hiện của những ca sĩ dòng nhạc trữ tình Ý Lan, Hương Lan và Lệ Quyên.

Ca sĩ gạo cội Cẩm Vân mang đến đêm nhạc “The Master of Symphony” hai ca khúc hát solo “Cho em quên tuổi ngọc” và “Ru ta ngậm ngùi”. Sau đó, chị kết hợp cùng Thu Phương thể hiện bài hát “Sóng về đâu.”

Hồng Nhung, Thu Phương lần đầu hát bolero theo kiểu... nhạc nhẹ 3
Ca sĩ Cẩm Vân

Được biết đây là lần thứ ba đêm nhạc “The Master of Symphony” tổ chức. Đêm nhạc đã chứng tỏ sự đầu tư hoành tráng từ phần nghe lẫn phần nhìn và luôn mang đến sự thú vị cho khán giả.

Ly Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN