Thứ hai, 15/04/2024 | 20:23
RSS

Thu Minh: “Xin lỗi tôi vẫn chưa thể gọi Chi Pu là ca sĩ”

Thứ bảy, 11/11/2017, 14:11 (GMT+7)

Mới đây, Thu Minh vừa có cuộc trò chuyện với một tờ báo về nhiều vấn đề của làng nhạc Việt, trong đó đề cập đến hotgirl Chi Pu. Nữ ca sĩ “Bay” nói rằng, cô vẫn chưa thể gọi Chi Pu là ca sĩ.

Thu Minh: Xin lỗi tôi vẫn chưa thể gọi Chi Pu là ca sĩ
Thu Minh thừa nhận vẫn chưa thể gọi Chi Pu là ca sĩ

Theo đó, trong cuộc trò chuyện với các phóng viên xung quanh câu hỏi “Chi Pu từng tuyên bố “Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ”. Còn với quan điểm riêng của chị, với giọng hát này đã đủ để được gọi là ca sĩ chưa?”, nữ ca sĩ Thu Minh cho biết: “Tôi là ca sĩ trưởng thành từ thập niên 1990-2000, chịu nhiều ảnh hưởng từ những tượng đài của nền âm nhạc Việt Nam những con người giàu cảm xúc, tài năng và sự sáng tạo nên giữ vững quan điểm: “Muốn được gọi là ca sĩ thì giọng hát phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu”.

Thẳng thắn mà nói khi xem clip Chi Pu, tôi rất thích cô gái này, đặc biệt là nụ cười sáng sân khấu. Nhưng với giọng hát này, tôi xin lỗi chưa thể gọi em là ca sĩ theo quan điểm của thế hệ tôi.
Tuy nhiên, tôi cũng mong mọi người hãy cởi mở hơn trong cách nhìn. Thời đi “nghe” ca nhạc đã qua rồi. Hiện tại, người ta đi “xem” ca nhạc. Rõ ràng ca sĩ trẻ bây giờ khi bước lên sân khấu, giọng hát của họ chưa phải là điều làm thỏa mãn khán giả.

Nhưng bù lại, họ có rất nhiều thứ khác như thần thái, trang phục, vũ đạo, vũ đoàn. Thị hiếu khán giả cũng rất đa dạng. Nếu khán giả xem thấy vui, thì đó đã là sự thành công.

Xét cho cùng nghệ thuật bao giờ cũng có hai trường phái thực lực, chính quy và giải trí nhẹ nhàng. Đừng xem thường bất cứ trường phái nào cả vì như vậy thị trường âm nhạc sẽ rất buồn tẻ.”


MV "Cho ta gần hơn" của Chi Pu

Trong cuộc phỏng vấn, nữ ca sĩ “Ánh sáng đời tôi” cũng phản đối quan điểm của Chi Pu đã từng nói trước đó cho rằng “ai cầm mic lên cũng trở thành ca sĩ”. 

Trước đó, việc hotgirl Chi Pu ra mắt hai sản phẩm “Từ hôm qua” và “Cho ta gần hơn” trong vai trò ca sĩ đã gây xôn xao làng nhạc Việt Nam. Bên cạnh sự ủng hộ vị trí mới của Chi Pu, vẫn còn rất nhiều người không đồng tình với cú lấn sân của cô gái Hà thành.

Đông đảo khán giả cho rằng, Chi Pu có giọng hát yếu ớt, chênh, phô và ngang, không thể làm ca sĩ được. Những ca sĩ nổi tiếng như Tóc Tiên Hương Tràm… cũng bày tỏ thẳng thắn quan điểm không ủng hộ Chi Pu theo nghiệp cầm ca.

Thu Minh: Xin lỗi tôi vẫn chưa thể gọi Chi Pu là ca sĩ 2
Có thể thấy để trở thành ca sĩ , chặng đường phía trước của Chi Pu sẽ còn rất dài

Đầu tháng 11 vừa qua, khi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ trên facebook cá nhân, Thu Minh cũng chia sẻ: “Nghề này là ông trời cho giọng hát, chứ không phải cứ luyện, cứ học là có. Bản chất cái gì không học, không luyện sẽ không trường tồn lâu dài. Cũng giống như việc một viên ngọc không mài thì làm sao mà sáng được, nhưng mà muốn mài thì phải là viên ngọc mới mài được, chứ còn là viên đất sét thì có mài ngàn đời cũng không sáng nổi”.

Tuy Thu Minh không chỉ đích danh ai nhưng khán giả đều cho rằng nữ ca sĩ đang nói đến những trường hợp lấn sân ca hát của các hotgirl, hot boy mà Chi Pu là một ví dụ.

Ly Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN