Chủ nhật, 28/05/2023 | 00:39
RSS

Hồng Đào tiết lộ bí mật đằng sau bát canh chua đậm chất Việt Nam trong phim Hollywood

Thứ năm, 20/04/2023, 14:48 (GMT+7)

Nghệ sĩ Hồng Đào khiến khán giả bất ngờ khi tiết lộ hậu trường chuẩn bị bát canh chua trong phim Hollywood.

Những ngày gần đây khán giả Việt Nam hết sức thích thú với bộ phim Beef chiếu trên Netflix có sự góp mặt của diễn viên Hồng Đào. Không chỉ vui mừng vì diễn viên Việt được đóng phim Hollywood, người hâm mộ còn vô cùng bất ngờ trước sự xuất hiện của hình ảnh bát canh chua mang đậm nét Việt Nam trong bộ phim. 

Beef xoanh quanh câu chuyện của Amy Lau (Ali Wong) và Danny Cho (Steven Yeun) – hai người châu Á đang vật lộn với cuộc sống ở nước Mỹ. Trong khi Danny gồng mình thoát khỏi cái nghèo thì Amy giàu có nhưng không thể chịu nổi gia đình với ông chồng nhạt nhẽo cùng công việc chán ngắt. Vào một ngày nọ, cả hai vô tình đụng xe vào nhau, dẫn tới những mâu thuẫn, những trò trả đũa đi quá giới hạn mà chẳng thể hòa giải… Diễn viên Hồng Đào đảm nhận vai khách mời trong bộ phim, cô đóng vai mẹ của nữ chính Ali Wong. 

Hồng Đào tiết lộ bí mật đằng sau bát canh chua trong phim Hollywood

Nghệ sĩ Hồng Đào trong 1 phân cảnh phim. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ trên báo VTC về cảm xúc của mình trước tình cảm của khán giả Việt dành cho bộ phim, nữ nghệ sĩ cho biết: "Mấy hôm nay Hồng Đào nhận được rất nhiều bài báo, clip TikTok, Facebook đồng loạt đưa tin về việc tôi tham gia một vai khách mời trong series Netflix Beef với những lời khen, động viên rất đáng yêu.

Xin chân thành cám ơn quý báo, truyền thông, đã ủng hộ Hồng Đào trong công việc mới. Thật ra vẫn là công việc của mình nhưng trong môi trường mới".

Nghệ sĩ Hồng Đào cũng chia sẻ bà rất quan tâm tới những "nét Việt Nam" được đề cập đến trong bộ phim này, đặc biệt là hình ảnh bát canh chua mang đậm văn hóa nước nhà xuất hiện trong bộ phim. Hình ảnh này đã nhận được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo khán giả Việt.

Bát canh chua xuất hiện trong Beef đã tạo được hiệu quả truyền thông đầy ấn tượng. 

Hồng Đào tiết lộ bí mật đằng sau bát canh chua trong phim Hollywood

Hình ảnh bát canh chua Việt Nam xuất hiện trong tphim "Beef". Ảnh chụp màn hình. 

Về hậu trường chuẩn bị bát canh chua Việt Nam, Hồng Đào chia sẻ trên báo VTC, phía nhà sản xuất bộ phim đã rất tinh tế, chu đáo trong việc chuẩn bị món đạo cụ đặc biệt này: "Hôm quay Beef ở West Hollywood, lần đầu tiên gặp đoàn phim, mặc dù họ rất thân thiện, nhưng tôi vẫn thấy nó lạ lẫm thế nào ấy, lúc ấy chỉ có mỗi một thứ quen thuộc đó là tô canh chua mà mấy cô đạo cụ đang chuẩn bị cho cảnh sắp quay. Họ còn hỏi lại tôi xem đã mua đúng món canh chua chưa?".

Về việc hợp tác với các diễn viên Hollywood, Hồng Đào chia sẻ bà vô cùng hạnh phúc và khẳng định bộ phim đã đem đến những kỷ niệm đặc biệt: "Một kỷ niệm đẹp trong đời". 

Đóng vai mẹ của nữ chính Ali Wong, Hồng Đào cho biết trên báo Dân Việt, Ali Wong mang trong mình dòng máu Việt Nam: "Trong đoàn phim, Ali Wong tạo cho tôi một cảm giác rất thân thiện và cởi mở. Tôi nhớ Ali Wong đã chào tôi bằng tiếng Việt giống như cách cô ấy rất yêu tiếng Việt từ khi mới ra đời. Sau đó, chúng tôi nhanh chóng làm quen, trò chuyện. Thật gần gũi và thoải mái khi được vào vai mẹ của Ali trong phim".

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại