Thứ năm, 21/11/2024 | 22:59
RSS

Công thức nấu canh chua cá đơn giản nhưng đậm đà

Thứ sáu, 01/05/2020, 07:02 (GMT+7)

Canh chua cá là món canh yêu thích và cực kì bổ dưỡng của nhiều gia đình người Việt.

Công thức nấu canh chua cá đơn giản nhưng đậm đà
Công thức nấu canh chua cá đơn giản nhưng đậm đà. Ảnh Internet.

Canh chua cá với hương vị đậm đà, thanh mát và bổ dưỡng, đây là món ăn không thể thiếu trong những ngày hè oi nóng. Cùng tìm hiểu công thức làm món đơn giản này nhé.

Nguyên liệu:
- Cá tươi: 500g (nên chọn các loại cá như diêu hồng, cá chép, cá trắm…)
- Cà chua, me, dọc mùng
- Rau răm, thì là, hành lá
- Dầu ăn
- Hành khô
- Gừng, ớt
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm

Cá đánh vẩy, bỏ ruột, cắt thành từng khúc và rửa sạch. Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước, một nửa băm nhỏ, nửa còn lại thái chỉ.

Cá sau khi đánh vẩy như trên thì ướp với tiêu, muối kèm thêm gừng băm nhỏ trong khoảng 15 phút (Có thể rán qua với dầu).

Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Me luộc chín lấy nước. Dọc mùng tước vỏ và thái vát. Các nguyên liệu khác như rau răm, thì là, hành lá rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1,5cm. Hành khô băm nhỏ

Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Sau đó đổ nước, me, muối, gừng, ớt vào hỗn hợp. Khi hỗn hợp sôi, cho cá vào nấu với lửa nhỏ cho đến khi cá mềm thì nêm nếm gia vị. Tiếp đến cho dọc mùng, rau răm, thì là, hành lá vào. Nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp

Tuỳ theo khẩu vị từng vùng miền mà có thể thêm dứa, măng tươi hoặc giá đỗ tuỳ ý. Nên thưởng thức canh chua cá ngay khi còn nóng hoặc có thể dùng với cơm trắng hoặc bún.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN