Thứ hai, 02/08/2021 | 08:50
RSS

Hồng Đăng: 'Chọn nếp chọn tẻ không phải vấn đề mà dạy dỗ thế nào mới quan trọng'

Thứ bảy, 14/11/2020, 20:35 (GMT+7)

Chia sẻ về quan điểm gia đình “có nếp có tẻ", diễn viên Hồng Đăng bày tỏ: “Đẻ một đứa trẻ không phải khó, chọn nếp chọn tẻ không phải vấn đề mà cơ bản mình chăm nuôi, dạy dỗ thế nào mới quan trọng”.

Sự kiện:
Hồng Đăng

Hồng Đăng với chiều cao lý tưởng, ngoại hình điển trai vốn là "nam thần" quen thuộc của khán giả truyền hình. Anh ghi dấu ấn bằng những chất vai đa dạng và diễn xuất ấn tượng trong: Cầu vồng tình yêu, Người phán xử, Tuổi thanh xuân, Cả một đời ân oán, Mê cung, Hoa hồng trên ngực trái… Đặc biệt là sự kết hợp ăn ý với bạn diễn Hồng Diễm khiến nhiều năm qua đây được xem là cặp đôi màn ảnh khó có thể thay thế.

Hồng Đăng kết hôn khi còn rất trẻ - 24 tuổi. Anh và vợ quen nhau từ khi còn học cấp 3. Trải qua quãng thời gian 8-9 năm yêu nhau với biết bao niềm vui, nỗi buồn cùng thử thách trước khi chính thức kết hôn. Vợ nam diễn viên làm kinh doanh không hoạt động trong showbiz.

Hồng Đăng: 'Chọn nếp chọn tẻ không phải vấn đề mà dạy dỗ thế nào mới quan trọng'

Gia đình hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ của Hồng Đăng

Trên trang cá nhân, Hồng Đăng thường xuyên khoe ảnh gia đình hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sau 12 năm kết hôn, cặp đôi có hai cô con gái xinh xắn, hoạt bát, đáng yêu: Bé Nhím tên thật là Lê Phương Bảo Hân và bé Kẹo tên thật là Lê Phương Tuệ Anh.

Mặc dù sinh con gái một bề nhưng vợ chồng Hồng Đăng không hề "khát" con trai mà hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại bên hai công chúa nhỏ ngoan ngoãn, đáng yêu. Khi được hỏi về quan điểm "có nếp - có tẻ", diễn viên "Mê cung" lắc đầu thẳng thắn cho biết: "Tôi mà nghĩ đến chuyện nếp - tẻ thì vợ chồng tôi đã đẻ thêm lâu rồi. Tôi đơn giản chỉ muốn dừng lại 2 con để nuôi dạy thật tốt - dù thú thật đôi khi vợ tôi cũng muốn có thêm con. Đẻ một đứa trẻ không phải khó, chọn nếp chọn tẻ không phải vấn đề mà cơ bản mình chăm nuôi, dạy dỗ thế nào mới quan trọng. Và hiện tại 2 vợ chồng đều bận rộn công việc".

Hồng Đăng: 'Chọn nếp chọn tẻ không phải vấn đề mà dạy dỗ thế nào mới quan trọng'

Hai cô con gái đáng yêu của nam diễn viên Hồng Đăng

Về phía bà xã của chàng diễn viên điển trai cho biết chị không tự đặt áp lực cho bản thân mà "chủ trương" nuôi dạy con thật tốt, để con phát triển một cách tự nhiên và đặc biệt không muốn các bé nổi tiếng quá sớm.

Bà xã Hồng Đăng chia sẻ, từ việc được biết đến là con gái của diễn viên và sau khi tham gia "Bố ơi, mình đi đâu thế?" bé Nhím bắt đầu có "fan" riêng, cũng được để ý quan tâm nhiều hơn khi ra đường. Tuy nhiên mỗi khi có ai đó chỉ chỏ, Nhím thường hỏi mẹ: "Hình như cô chú ấy nhìn con kìa!", chị đều nói rằng do con dễ thương nên cô chú nhìn.

Hồng Đăng: 'Chọn nếp chọn tẻ không phải vấn đề mà dạy dỗ thế nào mới quan trọng'

Hồng Đăng thường xuyên đưa các con đi hoạt động thiện nguyện

"Vợ chồng tôi luôn hướng cho con cái phát triển tự nhiên nên việc đưa bé đi tham gia gameshow chỉ để tăng trải nghiệm. Nhiều gia đình uốn nắn cho con cái làm quen với showbiz nhưng chúng tôi thì không", bà xã Hồng Đăng cho biết.

Hồng Đăng: 'Chọn nếp chọn tẻ không phải vấn đề mà dạy dỗ thế nào mới quan trọng'
Ngoài thời gian bận rộn trên phim trường, Hồng Đăng luôn dành thời gian quan tâm gia đình và chơi với con

Chính vì thế, dù khá ổn định về mặt tài chính nhưng vợ chồng Hồng Đăng đều thống nhất cho con gái học "trường làng". Cặp đôi thống nhất rằng bậc tiểu học là giai đoạn để con thể hiện sở thích, thế mạnh của mình. Cả hai muốn con gái phát triển tự nhiên và sẽ bồi dưỡng những năng khiếu của bé khi lên trung học cơ sở và phổ thông.

An Khánh
Gia đình & Xã hội