Thứ sáu, 22/10/2021 | 07:17
RSS

Hơn chục học sinh bất ngờ ngất xỉu trong lớp

Thứ tư, 30/09/2020, 20:34 (GMT+7)

Đang trong giờ học, hơn chục học sinh lớp 4 ở Hà Tĩnh Hiện xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt rồi ngất xỉu.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Hơn chục học sinh bất ngờ ngất xỉu trong lớp

Trung tâm y tế xã Kỳ Hòa. Ảnh Tri thức trực tuyến

Ngày 30/9, tại trường Tiểu học và THCS Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh xảy ra sự việc hàng chục học sinh xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt rồi ngất xỉu.

Theo đó, 8h sáng cùng ngày, 13 học sinh lớp 4C có biểu hiện đau đầu, buồn nôn rồi ngất xỉu trên bàn học. Sau đó, giáo viên đưa các em tới cơ sở y tế điều trị và thông báo với phụ huynh.

Liên quan đến sự việc, ông Võ Văn Phong, Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Kỳ Anh cho biết, sau khi đưa các em sang cơ quan y tế, nhân viên đã cho uống nước đường và trị liệu bằng các phương pháp tâm lý; sau đó vài chục phút thì các em lần lượt tỉnh táo lại.

Trưa cùng ngày, em học sinh cuối cùng trong số 13 trường hợp đó đã được phụ huynh đón về nhà. Nguyên nhân bước đầu nhận định là do các em có thể bị rối loạn phân ly. Bệnh này thường xảy ra đồng loạt trong một nhóm hay một tập thể ở trường học hoặc trong đám đông.

Biểu hiện của rối loạn này bắt đầu từ một người mắc bệnh và những người xung quanh có xu hướng “bị lan truyền”. Hiện sức khỏe của 13 em đã ổn định. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN