Thứ tư, 07/06/2023 | 12:15
RSS

Hơn 2.800 thí sinh tranh 540 suất vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Chủ nhật, 05/06/2022, 10:54 (GMT+7)

Sáng 5/6, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên. Hơn 2.800 thí sinh đã có mặt tại 4 điểm thi.


Các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2022.

Theo yêu cầu của nhà trường, đúng 7 giờ 30 sáng ngày 5/6, thí sinh có mặt tại phòng thi để nhận thẻ dự thi; nghe phổ biến quy chế; kiểm tra thông tin và thi môn Ngữ văn.

Sau đó, chiều ngày 5/6, thí sinh làm bài thi môn Toán. Sáng 6/6, thí sinh thi môn chuyên Toán (cho các lớp chuyên Toán, Tin học), môn chuyên Sinh học. Chiều 6/6, thí sinh sẽ làm các bài thi môn chuyên Vật lý, Hóa học.

Có mặt tại điểm thi từ 6h30 sáng, thí sinh Nguyễn Thanh Bình đến từ quận Đống Đa, cho biết: Để trúng tuyển vào trường đòi hỏi em sẽ phải nỗ lực tối đa vì các bạn đều rất giỏi. Em đã chuẩn bị tốt cho mình về đồ ăn, đồ uống, giữ thể lực và tinh thần vững vàng để vượt qua kỳ thi khó khăn này.


Thí sinh tự tin trước khi bước vào phòng thi.

Còn thí sinh Trần Ngọc Bảo Linh, trú tại quận Hoàng Mai chia sẻ: Thi đỗ vào lớp chuyên Toán là niềm mong ước từ nhỏ. Tại đây, em sẽ có môi trường học tập tốt, có thầy cô, bạn bè giỏi. Tuy nhiên, thử thách lớn nhất của em là môn Văn. Em sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt.

Theo thông tin từ Ban tuyển sinh, tổng số thí sinh đăng ký vào lớp 10 năm 2022 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên là 2.893. Nhà trường tổ chức 4 điểm thi với 78 phòng thi trong khuôn viên trường (334 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Với 540 chỉ tiêu, tỉ lệ chọi vào trường năm nay khoảng 1/5,3. Trong đó, lớp chuyên Toán có 822 hồ sơ, tương đương với tỉ lệ chọi 1/9,1. Trong 5 lớp chuyên, chuyên Toán cũng có tỉ lệ chọi cao nhất, tiếp sau là chuyên Vật lý, Hóa học, Tin học và chuyên Sinh học.


Thí sinh và phụ huynh được đội ngũ tình nguyện viên hướng dẫn tận tình.

Trong các ngày thi, nhà trường lưu ý thí sinh và phụ huynh tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo hướng dẫn, chủ động theo dõi sức khoẻ và đo thân nhiệt hàng ngày. Trước khi vào phòng thi thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi. Phụ huynh không tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi. Phụ huynh đưa thí sinh tới điểm thi cần nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.

Nhà trường cũng lưu ý thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản. Không được mang vào phòng thi giấy than, bút xoá, các tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi.

Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài và phải nộp giấy nháp, bài làm hỏng, bài làm, đề thi (trừ trường hợp ốm đau cần cấp cứu sẽ do trưởng điểm thi quyết định). Thí sinh đến chậm 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt buổi thi môn chung (Ngữ văn và Toán vòng 1) sẽ không được thi tiếp các buổi sau.

Kết quả thi sẽ được Trường Đại học Khoa học Tự nhiên công bố trước ngày 25/6/2022. Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Ngữ văn, Toán (vòng 1) hệ số 1 và điểm thi môn chuyên hệ số 2.  Đối với lớp chất lượng cao, trường sẽ tuyển từ những thí sinh không trúng hệ chuyên, có điểm thi của từng môn từ 4,0 trở lên và đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao.

 

Vân Anh
Theo Giáo dục & Thời đại