Chủ nhật, 22/05/2022 | 23:44
RSS

Hơn 10 đội bóng lớn muốn sở hữu tiền vệ Quang Hải

Thứ hai, 21/03/2022, 07:51 (GMT+7)

Theo người đại diện của Quang Hải, có rất nhiều đội bóng ở nước ngoài thậm chí là ở châu Âu muốn sở hữu tiền vệ của Hà Nội FC và tuyển Việt Nam

Chia sẻ với báo chí mới đây, người đại diện của Quang Hải cho biết thời gian qua có tới 11 đội bóng nước ngoài liên hệ mua Quang Hải, trong đó có 4 đội bóng ở châu Âu. Ngoài ra các CLB ở châu Á, Mỹ và Thái Lan cũng quan tâm tới cầu thủ xuất sắc nhất ở CLB Hà Nội.

Dù không nói cụ thể đội bóng nào đặt vấn đề với tiền vệ đội tuyển Việt Nam nhưng nhiều khả năng đó là các đội của Bỉ, Áo, Hà Lan hay thậm chí là cả Đức.

Theo người đại diện của Quang Hải, sau khi ra nước ngoài thi đấu, cầu thủ quê Đông Anh sẽ có một đội ngũ giúp việc hỗ trợ, giúp anh thích nghi nhanh nhất với môi trường mới.

Theo thông tin đáng tin cậy, Quang Hải cho biết nguyện vọng của anh là được thử sức ở châu Âu trong thời gian một năm và sẽ không thi đấu cho bất cứ đội bóng nào ở V-League ngoài CLB Hà Nội. 

Hợp đồng của Quang Hải và CLB Hà Nội hết hạn vào ngày 12/4. Tiền vệ người Đông Anh dự kiến có hai trận đấu cuối cùng với đội bóng thủ đô, trong đó đáng chú ý là trận đá bù vòng 2 V-League gặp CLB Viettel ngày 4/4.

Hơn 10 đội bóng lớn muốn sở hữu tiền vệ Quang Hải
Quang Hải được đồn đoán sắp sang Pháp chơi bóng

Về trường hợp của Quang Hải, chuyên gia bóng đá châu Âu Jernel Kamensek nêu quan điểm trên trang Dân trí mới đây: “Tôi nghĩ trường hợp của Quang Hải khi đó sẽ giống Lê Công Vinh thôi. Cả hai đều là những tài năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Nhưng họ lại không tạo nên được những điều đặc biệt và có giá trị ngoài ranh giới V.League. 

Nếu cầu thủ muốn phát triển, muốn đạt đến ngưỡng cao nhất trong sự nghiệp và ngày càng đẩy năng lực của bản thân vượt qua những giới hạn thì hãy xuất ngoại ngay từ khi 19, 20, 21 hoặc 22 tuổi. Nói như thế để thấy rằng, tôi khá tiếc cho Quang Hải khi anh ấy giờ mới nghĩ đến điều đó và cố gắng thực hiện mơ ước đó ở tuổi 25”.

“Cho đến giờ, tôi vẫn tin rằng sẽ thật hoàn hảo nếu Quang Hải rời Hà Nội FC vào năm 2018. Nhưng cả Quang Hải lẫn Hà Nội FC đều đã bỏ lỡ cơ hội vàng ấy. Cũng tại vì câu chuyện liên quan đến cống hiến trẻ mà các CLB Việt Nam luôn cố gắng ràng buộc cầu thủ trẻ của họ.

Những cầu thủ đáng ra phải được hưởng quyền lợi nhiều hơn. Nhưng nhiều đội bóng ở Việt Nam đã không cho họ được hưởng đặc quyền ấy”, vị chuyên gia châu Âu nói thêm.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại