Thứ ba, 07/04/2020 | 21:31
RSS

Hỏi vợ ở Bến Tre, chú rể bị 'thách' uống hết 100 quả dừa mới vào nói chuyện

06-09-2019 18:29:40

Thử thách chú rể và dàn bưng quả nhà trai uống hết 100 quả dừa thực sự là ý tưởng độc đáo của nhà gái.

Hỏi vợ ở Bến Tre, chú rể bị thách uống hết 100 quả dừa

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh độc đáo trong một lễ ăn hỏi khiến nhiều người thích thú. Theo đó, chú rể và nhà trai phải uống hết...100 quả dừa tươi thì mới được vào nhà gái.

Kèm theo những hình ảnh là lời chia sẻ hài hước: “Hỏi vợ vùng nào phải làm tí đặc sản ở đấy. Chú rể cùng đoàn bê tráp đến hỏi vợ tại khu vực Bến Tre, yêu cầu nhà gái đơn giản là uống hết 100 quả dừa đặc sản mới cho vào nhà nói chuyện tiếp.

Cô dâu xinh, phù dâu cũng chẳng kém. Như này thì bao nhiêu dừa cho vừa đây. Chị em nghiên cứu đặc sản địa phương dần đi nay mai còn thử thách đấng phu quân”.

Hỏi vợ ở Bến Tre, chú rể bị 'thách' uống hết 100 quả dừa 2

Phía dưới bài viết, rất nhiều cư dân mạng để lại những lời bình luận dí dỏm. Nhiều người cho rằng, thử thách này khá dễ thực hiện bởi “uống nước dừa là thơm ngon thế còn gì”. “May cưới vợ Bến Tre còn uống dừa chứ cưới vợ Phan Thiết là uống nước mắm thấy”.

Hỏi vợ ở Bến Tre, chú rể bị 'thách' uống hết 100 quả dừa 3

Hỏi vợ ở Bến Tre, chú rể bị 'thách' uống hết 100 quả dừa 4

Bên cạnh đó, rất nhiều chị em khác cũng muốn học theo nhà gái trong câu chuyện trên, mang "đặc sản" quên hương ra thử thách nhà trai.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng chia sẻ một clip với cảnh uống rượu trước khi đón dâu tại tại Bắc Lệ, Lạng Sơn đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Hỏi vợ ở Bến Tre, chú rể bị thách uống hết 100 quả dừa 5

Trong clip hơn 2 phút ghi lại nhà gái xếp nhiều chén rượu thành hình trái tim, đặt ở bàn đón khách ngay trước cổng nhà. Khi nhà trai đến xin dâu, nhà gái đề nghị chú rể và bên nhà trai phải uống hết 100 chén rượu thì mới được vào đón dâu.

Màn thách rượu đã làm cho không khí đám cưới rộn ràng hơn bao giờ hết, rất nhiều quan khách đã đứng bàn rượu để cổ vũ và ghi lại những hình ảnh đáng nhớ.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN