Thứ hai, 26/09/2022 | 03:14
RSS

Học viện Nutifood JMG trình làng 17 tân học viên tài năng

Thứ ba, 05/07/2022, 14:12 (GMT+7)

Trải qua các vòng tuyển chọn gắt gao,17 thí sinh xuất sắc nhất trên mọi miềnn tổ quốc đỗ vào học viên Khóa 3 tại Học viện Bóng đá Nutifood JMG.

Theo đó, 17 tân học viên khóa 3 gồm 15 cầu thủ và 2 thủ môn. Về độ tuổi, có 10 học viên sinh năm 2010 (12 tuổi) và 7 học viên sinh năm 2011 (13 tuổi) và được đánh giá rất cao về khả năng chơi bóng dù tuổi đời còn rất nhỏ.

Để chính thức được gia nhập Học viện bóng đá Nutifood JMG, 17 tân học viên phải vượt qua hơn 4.000 thí sinh trên cả nước với 3 vòng thi tuyển gắt gao gồm: vòng sơ tuyển, vòng loại và vòng chung kết.

Ông Vincent Dufour – Giám đốc Học viện JMG toàn cầu, cho biết: “Tôi rất vui vì kết quả tuyển chọn này. Chất lượng thí sinh tại vòng chung kết năm nay được đánh giá là tốt nhất trong 15 năm JMG có mặt tại Việt Nam  Nhiều thí sinh có sự thể hiện ấn tượng và duy trì phong độ qua các vòng tuyển chọn gắt gao. Gia nhập Học viện Nutifood JMG là bước khởi đầu thuận lợi để các em theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp”.

Học viện Nutifood JMG trình làng 17 tân học viên tài năng
 17 tân học viên tài năng đỗ vào ​Học viện Nutifood JMG 

Toàn bộ 17 thí sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu nhập học từ ngày 6/8 tại Học viện Bóng đá Nutifood JMG (Gia Lai). Ngày 7/8, Khóa 3 sẽ có buổi tập đầu tiên với HLV Guillaume Graechen (người thầy cũ của các cầu thủ HAGL đang khoác áo ĐT Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn). 

Trong 2 năm đầu, các học viên được đào tạo kỹ thuật thi đấu bằng chân trần để đạt cảm giác bóng tối đa. Xuyên suốt những năm tiếp theo, Học viện Nutifood JMG tập trung huấn luyện thực nghiệm cho các em đến độ tuổi 15-16 để chuẩn bị thực chiến tại các giải trẻ, bắt đầu từ giải quốc gia U17, U19, U21 và đi lên con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Được biết, không chỉ được học về bóng đá, các cầu thủ còn được học văn hóa, tiếng Anh, kỹ năng mềm... Những học viên xuất sắc nhất còn có cơ hội được tu nghiệp tại châu Âu.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại