Thứ tư, 01/02/2023 | 02:18
RSS

Quyết ‘hạ’ Việt Nam, HLV Shin Tae Yong đẩy mạnh chính sách nhập tịch cầu thủ

Thứ ba, 05/07/2022, 09:09 (GMT+7)

Mới đây, HLV Shin Tae Yong đã trực tiếp gửi thư cho LĐBĐ Indonesia (PSSI) để yêu cầu phải quyết tâm đẩy nhanh việc nhập tịch cho cho một số cầu thủ.

Để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 hay AFF Cup vào cuối năm, Indonesia đang thực hiện chính sách nhập tịch tại đội tuyển quốc gia sau khi liên tiếp không thể lên ngôi vô địch giải đấu này. Hậu vệ Jordi Amat cùng với Sandy Walsh và Shayne Pattynama đều đang nằm trong kế hoạch của HLV Shin Tae Yong.

Mới đây, HLV Shin Tae Yong đã trực tiếp gửi thư cho LĐBĐ Indonesia (PSSI) để yêu cầu phải quyết tâm đẩy nhanh việc nhập tịch cho Jordi Amat. Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi lên tiếng xác nhận điều này với giới tuyền thông: "Ngày 30/6, HLV Shin đã gửi một lá thư cho chúng tôi. Vấn đề chính là muốn quá trình nhập tịch được tiếp tục.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi mong muốn của HLV, kể cả sắp xếp các đợt huấn luyện ở bất cứ đâu. Ông Shin Tae Yong hy vọng rằng thủ tục nhập tịch cho Jordi sẽ sớm hoàn tất. Jordi Amat là sự bổ sung cần thiết cho sức mạnh của đội tuyển. Ngoài ra, 2 cầu thủ khác là Sandy Walsh và Shayne Pattynama cũng đang trong quá trình nhập tịch".

HLV Shin Tae Yong đẩy mạnh chính sách nhập tịch cầu thủ
HLV Shin Tae Yong đẩy mạnh chính sách nhập tịch cầu thủ trước thềm AFF Cup

Jordi Amat từng khoác áo các CLB nổi tiếng như Espanyol, Swansea City, Rayo Vallecano và Real Betis. Cầu thủ sinh năm 1992 hiện đang chơi bóng tại Malaysia cho Johor Darul.

Về phía đội tuyển Việt Nam với việc gia nhập đội bóng của Pháp, Quang Hải rất khó tham dự giải vô địch Đông Nam Á khi AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA vì vậy các đội bóng có quyền không nhả người.

Việc Quang Hải xuất ngoại sang châu Âu thi đấu khiến nhiều người hâm mộ vui mừng những lại là một nỗi lo đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam ở AFF Cup 2022 cuối năm nay bởi tiền vệ người Đông Anh rất khó tham dự giải vô địch Đông Nam Á khi AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA vì vậy các đội bóng có quyền không nhả người.

Theo lịch thi đấu Ligue 2, các đội bóng sẽ thi đấu đến hết ngày 13/11/2022 (vòng 15). Sau đó sẽ là khoảng thời gian tạm nghỉ để World Cup 2022 tại Qatar diễn ra (từ ngày 23/11). Vòng 16 Ligue 2 sẽ trở lại vào ngày 27/12 và ở lượt trận này, PAU FC sẽ đối đầu với CLB Paris trong khi AFF Cup 2022 diễn ra trong tháng 12/2022.

Như vậy, với việc phải đối diện với một lịch thi đấu dày đặc hậu World Cup 2022, PAU FC khó lòng đồng ý nhả quân cho ĐT Việt Nam thi đấu ở AFF Cup 2022 đây cũng là nỗi lo của HLV Park Hang Seo và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại