Thứ sáu, 06/12/2019 | 18:07
RSS

Học trò cũ của HLV Park Hang Seo làm HLV Incheon: Công Phượng hưởng lợi?

15-05-2019 07:00:49

Chiều 14/5, Incheon United thông báo đã bổ nhiệm cựu danh thủ Hàn Quốc Yoo Sang Cheol dẫn dắt đội bóng. Khá bất ngờ, đây chính là học trò cũ của HLV Park Hang Seo.

[Công Phượng có HLV trưởng mới ở Incheon là học trò cũ của HLV Park Han]
Tân HLV Yoo Sang Cheol chính thức dẫn dắt Incheon United từ vòng 12 K-League

Trong thông báo trên trang chủ, Incheon cho biết: “Sau quá trình lựa chọn kỹ càng giữa các ứng cử viên có đủ điều kiện, chúng tôi quyết định bổ nhiệm Yoo Sang-chul vì ông là người giàu kinh nghiệm trong cả sự nghiệp cầu thủ lẫn HLV. Ngoài ra, Yoo Sang-chul hiểu rất rõ tình hình của Incheon hiện tại và có kế hoạch giúp đội bóng vượt qua khó khăn”.

Theo Tiền Phong, HLV Yoo Sang-chul sinh ngày 18/10/1971. Ông là tiền vệ nổi tiếng Hàn Quốc khi còn thi đấu với 124 trận cho đội tuyển quốc gia (ghi được 18 bàn thắng). Yoo Sang-chul tham dự và ghi bàn ở cả hai kỳ World Cup 1998 và 2002 với tư cách trụ cột của đội tuyển xứ Kim chi.

Thời còn làm cầu thủ, Yoo Sang Cheol từng ghi bàn vào lưới Ba Lan ở vòng bảng bảng World Cup 2002, giải đấu mà HLV Park Hang-seo làm trợ lí cho nhà cầm quân lừng danh Guus Hiddink.

HLV mới Incheon là học trò cũ của HLV Park Hang Seo: Công Phượng hưởng lợi?
HLV Park Hang Seo rất lo lắng về tương lai của Công Phượng nên khi trở về Hàn Quốc, ông đã đến gặp gỡ, tìm cách tháo gỡ những khúc mắc cho học trò

Sau khi giải nghệ vào năm 2006, Yoo Sang-chul chuyển sang dẫn dắt đội bóng trung học Chuncheon Tech Mech. Năm 2011, ông chính thức trở thành HLV chuyên nghiệp và gây dấu ấn bằng việc giúp Daejeon Citizen trụ hạng thành công ở K-League.

Theo Người lao động, trước vòng 11 K-League, HLV Park Hang Seo đã bay về Hàn Quốc và có mặt ở Incheon United để giải quyết những vấn đề rắc rối liên quan đến Công Phượng. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, việc ông  Yoo Sang-chul ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng của Incheon có sự tác động từ thầy Park.

Tuy nhiên, thông tin trên cũng chỉ là những đồn đoán nhưng nhiều người hy vọng rằng Công Phượng sẽ là quân bài chủ lực của đội bóng trong chiến dịch trụ hạng khốc liệt tới đây cùng học trò cũ của HLV Park Hang Seo.

Trước đó, Công Phượng dù đã được thi đấu khá nhiều nhưng chưa để lại dấu ấn nào đáng kể. Thậm chí mới đây báo chí Hàn Quốc còn cho rằng việc tiền đạo Việt Nam không hòa nhập tốt với đội bóng là nguyên nhân khiến Incheon United thi đấu bết bát.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN