Thứ bảy, 25/01/2020 | 11:48
RSS

Thực hư thông tin Việt Nam mua bản quyền King's Cup với giá 7 tỉ đồng

14-05-2019 16:50:28

Là giải đấu được tổ chức thường niên tại Thái Lan, King’s Cup năm nay có sự xuất hiện của ĐT Việt Nam, khiến giải đấu nhận được sự quan tâm lớn nên đã đẩy giá bản quyền phát sóng lên rất cao.

Là giải đấu được tổ chức thường niên tại Thái Lan, King’s Cup năm nay có sự xuất hiện của ĐT Việt Nam, khiến giải đấu nhận được sự quan tâm lớn. Chính vì vậy, nhu cầu theo dõi của khán giả đã đẩy giá bản quyền phát sóng lên rất cao, gấp 4-5 lần so với những năm trước.
 
Cụ thể, gói bản quyền truyền hình King’s Cup các năm chỉ rơi vào 50-70 nghìn USD, tương đương hơn 1 tỉ đồng. Nhưng theo thông tin nhận được trên một diễn đàn lớn về bóng đá, năm nay Việt Nam đã phải cắn răng mua gói phát sóng với giá 300 nghìn USD tương đương khoảng 7 tỉ đồng. Tuy nhiên thông tin này chưa được các cơ quan chức năng xác nhận.

Thực hư thông tin Việt Nam mua bản quyền King's Cup với giá 7 tỉ
Người hâm mộ mong chờ trận đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan tại King's Cup. Ảnh: Internet

Giá cao đến vậy bởi phía người hâm mộ Thái Lan muốn có một chiến thắng "rửa mặt" sau khi chứng kiến bóng đá nước nhà liên tục bị Việt Nam vượt mặt trong nhiều giải đấu. Đặc biệt là trận thua 0-4 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo cũng rất khát khao một chiến thắng, vừa để khẳng định vị thế ĐT Việt Nam, vừa tích lũy điểm số trên BXH FIFA nên sự quan tâm của dư luận là cực lớn.

Giải đấu này chỉ có 4 trận gồm các đội Việt Nam, Thái Lan, Curacao và Ấn Độ. Trong đó, trận Việt Nam vs Thái sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 5/6. Như vậy, người hâm mộ Việt Nam có thể yên tâm sẽ được theo dõi King's Cup một cách thuận lợi trên các kênh sóng truyền hình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN