Chủ nhật, 25/02/2024 | 15:29
RSS

Học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3

Thứ ba, 23/02/2021, 07:04 (GMT+7)

Theo kết luận tại cuộc họp giao ban tuần của UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 22/2, từ ngày 1/3, học sinh trên địa địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh cao hơn.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký, Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, với các giải pháp quyết liệt, chủ động, thần tốc trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời thống nhất các địa phương chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường... Đối với những địa phương an toàn chưa có ca bệnh F0, giao Bí thư, Chủ tịch UBND các địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với TX Đông Triều, tùy tình hình có thể cho học sinh trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác 1 tuần, ngành giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học an toàn.

Các chốt trong nội tỉnh sẽ thực hiện gỡ bỏ; các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh. Thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người và phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh. Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm covid-19 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Cùng ngày, Sở Y tế Quảng Ninh cũng thông tin, từ 12h00 ngày 21/2 đến 18h00 ngày 22/2, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới. Gần 23 nghìn lượt người xét nghiệm Covid-19 dịch vụ cho kết quả âm tính.

PV
Theo Đại đoàn Kết