Thứ bảy, 04/02/2023 | 15:06
RSS

Học hỏi minh tinh Cate Blanchett 4 phương pháp nuôi dạy con nên người

Thứ sáu, 11/11/2022, 12:30 (GMT+7)

Cách nuôi dạy con tuyệt vời của nữ diễn viên điện ảnh người Úc Cate Blanchett được nhiều bậc phụ huynh học hỏi.

Minh tinh Cate Blanchett có cuộc sống gia đình viên mãn với chồng biên kịch Andrew Upton và 4 con gồm 3 người con trai, 1 con gái nuôi.  

Không chỉ là một ngôi sao diễn viên hàng đầu thế giới  Cate Blanchett còn nổi tiếng ở vai trò làm mẹ. Nữ diễn viên luôn áp dụng những phương pháp khoa học, thông minh trong việc nuôi dạy con khiến nhiều người phải học tập. 

Học minh tinh Cate Blanchett phương pháp nuôi dạy con nên người

1. Duy trì sự nghiêm khắc trong quá trình dạy con

Nữ diễn viên Cate Blanchett từng cho biết bản thân đóng vai "ác" để uốn nắn con vào khuôn khổ.

Cate Blanchett tâm sự: "Tôi không muốn đóng vai ác đâu nhưng đôi khi đành phải thế. Chồng tôi và tôi rất lo lắng về việc nhiều cha mẹ cùng thế hệ cố gắng làm bạn với các con thay vì làm cha mẹ. Nếu bạn làm mọi cách để các con thích mình thì tôi nghĩ bạn đang phạm sai lầm. Tôi là người sống khá tình cảm và tôi cho rằng cha mẹ cần phải lắng nghe các con khi chúng lên tiếng. Hy vọng khi các con tôi 15 tuổi, chúng vẫn có thể nói chuyện thoải mái với chúng tôi như bây giờ".

2. Thay vì làm bạn với con, cô trở thành tấm gương cho con noi theo

Chắc chắn ở quan điểm này không ai có thể phủ nhận được. Bởi cách sống tỏa ra năng lượng tích cực, không ngừng vươn lên và hoàn thiện bản thân mình dù đang ở đỉnh cao danh vọng của nữ diễn viên đã là tấm gương sáng cho các con nhìn vào để phấn đấu.

Minh chứng cho điều đó, từ khi còn rất nỏ, bà mẹ 4 con này đã luôn thể hiện sự vươn lên không ngừng trong cuộc sống. Theo lời kể của cô giáo cũ, Blanchett là một cô học trò lớn trước tuổi, ý thức trách nhiệm đã ăn sâu vào cô từ rất sớm. Biết mẹ làm việc vất vả chỉ để các anh em cô được đi học, Cate Blanchett luôn học hành điên cuồng. 

Học minh tinh Cate Blanchett phương pháp nuôi dạy con nên người

Cô là minh chứng cho việc dám bỏ sự an toàn để theo đuổi giấc mơ. Cate Blanchett từng theo học chuyên ngành Lịch sử Mỹ thuật ở trường Đại học Melboure. Nhưng sau đó, cô mạnh dạn xin thôi học để tới Sydney bắt đầu chương trình tại Học viện Kịch nghệ Quốc gia. Trong quá trình học tập, cô gặp khó khăn về tài chính, ra trường bị từ chối khi tham gia các cuộc thi tuyển diễn viên. Tuy nhiên, dù cuộc đời khắc nghiệt, cô vẫn nỗ lực chinh phục ước mơ của mình.

Ở cô luôn tỏa ra năng lượng tích cực, không ngừng vươn lên hoàn thiện bản thân, nỗ lực đạt thành công để các con noi theo học tập.

3. Bảo vệ con trước truyền thông

Bà mẹ 4 con chọn Sydney là nơi sinh sống thay vì Hollywood tráng lệ. Bởi cô không muốn quá trình khôn lớn của các con bị sự phù phiếm của danh vọng và tiền bạc tại Hollywood làm ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, Cate Blanchett cũng hạn chế đưa các con đi dự sự kiện. Cô luôn bảo vệ con trước truyền thông, tránh khỏi ánh mắt tò mò của dư luận. 

4. Dạy con giữ niềm tin vào những điều tốt đẹp

Cate Blanchett có một điều thú vị trong quá trình giáo dục con là luôn tin tưởng vào những câu chuyện cổ tích. Thông qua những câu chuyện, cô ngầm giáo dục các con những bài học đắt giá trong cuộc sống.

Cate Blanchett thường xuyên đọc truyện cổ tích cho các con như truyện Giai nhân và quái vật, Cinderella… Chuyện cổ tích mang đến thông điệp sâu sắc hơn các truyện kể siêu anh hùng mà hầu hết người trẻ bây giờ thường đọc.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại