Thứ sáu, 31/03/2023 | 13:51
RSS

Hoạt động của ông Kim Jong-un được Triều Tiên liên tục cập nhật

Chủ nhật, 26/04/2020, 20:14 (GMT+7)

Truyền thông Triều Tiên liên tục cập nhật các tin tức về hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đập tan đồn đoán sức khỏe.

Hoạt động của ông Kim Jong-un được Triều Tiên liên tục cập nhật
Hoạt động của ông Kim Jong-un được Triều Tiên liên tục cập nhật. Hình ảnh ông Ông Kim Jong-un trong một buổi thị sát đội máy bay Triều Tiên được đăng tải hôm 12/4. Ảnh: Yonhap.

Mới đây, đài phát thanh nhà nước Triều Tiên hôm 26/4 đưa tin rằng ông Kim Jong-un đã gửi thư cho các công nhân xây dựng làm việc tại thành phố Samjiyon. Động thái này nhằm thể hiện sự hài lòng và động viên tới những người đang làm việc tại thành phố này.

Thông báo được viết rằng, Ông Kim Jong-un đã gửi lời động viên tới các công nhân đang làm việc nghiêm túc và hết lòng ở Samjiyon. Các công nhân đang trong niềm đam mê bùng cháy để đóng góp vào công cuộc xây dựng mà không quên sự tin tưởng và kỳ vọng của đảng trong bất kỳ lúc nào.

Dự án xây dựng tại thành phố trên được xem là dự án mang dấu ấn của nhà lãnh đạo. Samjiyon nằm cạnh núi Trường Bạch, một ngọn núi linh thiêng của Triều Tiên. Hình mẫu của nền văn minh hiện đại- chính là cách gọi của truyền thông nước này khi đề cập đến đất nước Samjiyon.

Trước đó, Trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông, ngày 22/4, KCNA đưa tin, ông Kim Jong-un đã gửi thư hồi đáp cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad, để cảm ơn nhà lãnh đạo Syria đã gửi thư chúc mừng nhân dịp sinh nhật thứ 108 của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành.

KCNA thông tin, trong thư, ông Kim Jong-un đã thể hiện sự cảm ơn sâu sắc chân thành của ông al-Assad (với những từ ngữ) thể hiện sự tôn trọng nhân dịp sự kiện 108 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Đồng thời, theo KCNA, Chủ tịch Kim cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng mối quan hệ giữa 2 quốc gia Triều Tiên và Syria sẽ tiếp tục phát triển lâu bền hơn nữa.

Việc đưa tin về hoạt động ông Kim của KCNA diễn ra trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un trong những ngày qua. 

Ngoài ra, vào ngày 12/4, Daily NK, trang tin của Hàn Quốc tập trung vào vấn đề Triều Tiên, đưa tin ông Kim đã trải qua một đợt điều trị về vấn đề tim mạch. Theo trang tin, ông Kim hiện đang hồi phục tại biệt thự ở khu nghỉ dưỡng tỉnh Hyangsang.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN