Thứ hai, 27/09/2021 | 02:34
RSS

Hoàng tử mưa Trung Quân Idol tái xuất, mở màn Vpop tháng 6

Thứ sáu, 01/06/2018, 15:35 (GMT+7)

Sau gần nửa năm vắng bóng, Hoàng tử mưa Trung Quân Idol đã trở lại cùng bản ballad da diết Nhìn vào mưa trong vai trò OST phim Em gái mưa.

Trung Quân Idol, Hoàng tử mưa Trung Quân Idol

Trở lại đường đua Vpop sau gần nửa năm vắng bóng, Trung Quân Idol chính là cái tên khai màn cho cuộc chiến âm nhạc tháng 6 của Vpop. Với lần trở lại này, Trung Quân tiếp tục nối dài danh sách bài hát liên quan đến mưa với bản ballad buồn do nhạc sĩ trẻ Nguyễn Công Thành sáng tác. Được biết, Nhìn vào mưa cũng được lựa chọn làm nhạc phim cho phim điện ảnh Em gái mưa của đạo diễn Kawaii Nguyễn Tuấn Anh.

Nhìn vào mưa là bản ballad vừa buồn vừa ngọt ngào được chắp bút bởi tác giả của những ca khúc Ta còn yêu nhau, Thương nhau nhé. Nguyễn Công Thành cho biết, Nhìn vào mưa được sáng tác riêng cho Trung Quân để Trung Quân có thể phô diễn giọng hát của vút của mình.

MV lần này của Trung Quân là sự đan xen giữa những cảnh quay lãng mạn trong phim Em gái mưa và cảnh quay của Trung Quân tại quán café và các địa điểm gắn với mối tình thầy – trò trong phim.

Trung Quân Idol, Hoàng tử mưa Trung Quân Idol

Trung Quân Idol, Hoàng tử mưa Trung Quân IdolHoàng tử mưa Trung Quân Idol tiếp tục nối dài danh sách bài hát về mưa với Nhìn vào mưa

Chia sẻ về ca khúc mới lần này, Trung Quân cho biết: “Đây là ca khúc tiếp theo trong series Mưa thế hệ thứ 2, sau ca khúc Thả Vào Mưa. Khác với những ca khúc về mưa trước xuất phát từ cảm xúc thật của chính tôi, Nhìn vào mưa là ca khúc mà tôi vay mượn cảm xúc từ tác giả Nguyễn Công Thành và chính kịch bản của bộ phim.

Ca khúc nói về chuyện tình dang dở của những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Khi thu âm ca khúc này, tôi đặc biệt xúc động với câu hát "Mình chia tay nhau khi chưa bắt đầu". Tôi hy vọng rằng đây sẽ là ca khúc được các bạn yêu thích và quote trên mạng xã hội trong thời gian tới.”

Được chọn là ca khúc quan trọng khép lại câu chuyện tình cảm trong sáng của tuổi học trò trong Em Gái Mưa bên cạnh hai ca khúc khác, Nhìn vào mưa của Trung Quân được ekip phim Em Gái Mưa để dành ra mắt ngay ngày phim ra rạp trên toàn quốc. Đây là ca khúc mang nhiều cảm xúc nhất phim, miêu tả rõ nét sự khắc khoải về tình yêu không trọn vẹn.

Trung Quân Idol - Nhìn vào mưa

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN