Thứ tư, 08/07/2020 | 12:26
RSS

Hoàn thành việc giải mã hộp đen của máy bay Nga bị cháy

Thứ năm, 09/05/2019, 07:22 (GMT+7)

Toàn bộ số hộp đen được giải mã", nguồn tin tiết lộ. Theo cơ quan liên ngành, thông tin thu nhận hiện đang được nghiên cứu.

Chuyên gia đã hoàn thành việc giải mã hộp đen ghi âm và hộp đen ghi dữ liệu của máy bay Aeroflot Sukhoi Superjet 100 bị bốc cháy ở Sheremetyevo, nguồn tin thân cận trong bộ phận điều tra cho biết. Theo cơ quan liên ngành, thông tin thu nhận hiện đang được nghiên cứu.

Nguồn tin cho biết rằng, Superjet đã sử dụng hộp đen được sản xuất bởi công ty L-3 Communications của Mỹ. Những hộp đen này sử dụng bộ nhớ điện tĩnh dạng rắn, và không có khó khăn gì trong việc sao chép thông tin từ chúng.

Một trong số những hộp đen ghi lại thông tin kỹ thuật về trạng thái của hệ thống máy bay đã bị thiêu trụi trong đám cháy vì chúng nằm ở đuôi. Riêng hộp đen ghi âm không gặp phải bất kỳ thiệt hại nào trong vụ tai nạn.

Hoàn thành việc giải mã hộp đen của máy bay Nga bị cháy
Xem xét chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: AFP

Chuyến bay số hiệu SU1432 của hãng hàng không Aeroflot hôm 5/5 khởi hành từ Moskva tới thành phố Murmansk nhưng phải quay đầu chỉ 28 phút sau khi cất cánh, do tổ lái thông báo có tình huống khẩn cấp. 

Sau nỗ lực hạ cánh lần đầu không thành công, máy bay tăng độ cao trở lại và bay vòng trên không phận Moskva. Tới lần tiếp đất thứ hai, phi cơ bị nảy khỏi đường băng do hạ độ cao quá nhanh và bốc cháy. Sự cố khiến 41 người thiệt mạng và nhiều hành khách bị thương. 

Xác của chiếc SSJ-100 hiện được đặt tại một nhà chứa ở sân bay Sheremetyevo, trong khi các điều tra viên tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới thảm họa. Denis Evdokimov, cơ trưởng chuyến bay SU1492, cho biết "có một chớp sáng và tiếng động lớn" sau khi phi cơ cất cánh khiến tổ lái phải chuyển sang chế độ điều khiển thủ công và hạ cánh khẩn cấp khi nhiên liệu vẫn còn đầy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN