Thứ sáu, 24/09/2021 | 23:13
RSS

Hoãn phiên tòa vụ vợ cùng nhân tình giết chồng rồi giấu xác trong rẫy cà phê

Thứ tư, 24/05/2017, 14:48 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ vợ cùng nhân tình giết chồng rồi giấu xác trong rẫy cà phê ở Lâm Đồng.

Liên quan tới vụ án vợ cùng nhân tình giết chồng rồi giấu xác trong rẫy cà phê, sáng 24/5 tại Bảo Lâm (Lâm Đồng), TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ tại thôn An Bình, xã Lộc An, H.Bảo Lâm) về tội “giết người”; xét xử bị cáo Vũ Thị Tuyết Hương (29 tuổi, ngụ P.Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) về tội "không tố giác tội phạm”.

Hai bị cáo trong vụ án vợ cùng nhân tình giết chồng rồi phi tang xác

Hai bị cáo trong vụ án vợ cùng nhân tình giết chồng rồi phi tang xác. Ảnh Thanh Niên

Nạn nhân trong vụ án là anh Vũ Di Hành (chồng của bị cáo Hương). Ngay từ sớm, đã có nhiều người tập trung tại nơi xét xử để theo dõi diễn biến vụ việc.

Theo cáo trạng, do có tình cảm với Trần Thị Tuyết Hương, vợ của anh Vũ Di Hành từ trước, khuya ngày 15/12//2016, lợi dụng lúc gia đình người tình đang ngủ, đối tượng này dùng dao sát hại anh Vũ Di Hành nhằm chiếm đoạt tình cảm của Hương. Sau khi trấn an Hương, Đức dùng chăn quấn xác nạn nhân đem chôn giấu tại vườn cà phê cạnh nhà.

Khuya ngày 16/12/2016, Đức đào xác nạn nhân lên cho vào bao tải chở về một vườn cà phê ở xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, chôn giấu. Đức và Hương bàn bạc dùng điện thoại của anh Hành để nhắn tin cho người nhà của Hành, đồng thời tung tin anh Hành bỏ đi theo người tình ở TP.HCM Ngày 15/2/2017, Đức và Hương bị cơ quan Công an bắt giữ.

Đối tượng Đức trước tòa

Đối tượng Đức trước tòa. Ảnh Nông Nghiệp

Tại phiên tòa, khi trả lời những câu hỏi của HĐXX, bị cáo Nguyễn Thành Đức không thừa nhận mình dùng dao đâm anh Hành. Theo lời Đức, do nạn nhân ngã trúng dao dẫn đến tử vong. Bị cáo thương vợ nạn nhân nên mới nhận tội.

Bị cáo Hương trước tòa

Bị cáo Hương trước tòa. Ảnh Nông Nghiệp

Cũng tại phiên tòa Trần Thị Tuyết Hương liên tục khóc và khai rằng, vào đêm xảy ra vụ việc, Hương phát hiện chồng mình bị đâm nên la lên thì bị Đức bịt miệng, dùng lời lẽ trấn an. Một phần vì sợ, phần còn lại vì thương Đức nên Hương đã không tố giác mà đồng ý cùng Đức đào hố chôn xác chồng.

Do lời khai của các bị cáo không trùng với bản cáo trạng nên sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả bản cáo trạng để cơ quan chức năng điều tra bổ sung. Vụ việc vợ cùng nhân tình giết chồng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus