Chủ nhật, 09/05/2021 | 13:39
RSS

Hoàn cảnh đáng thương của cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh nhập viện

Thứ ba, 12/11/2019, 16:05 (GMT+7)

Sau khi bị gã xe ôm đánh chấn thương nặng phải nhập viện cấp cứu, cụ ông 80 tuổi đã tỉnh lại và có thể trò chuyện với mọi người.

Cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh nhập viện đau đớn kể lại sự việc
Cụ ông 80 tuổi đang năm điều trị trong bệnh viện

Liên quan đến vụ việc ông Dương Đức Lâm (80 tuổi, ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội), người bị gã xe ôm đánh đến nhập viện, hiện ông Lâm đã tỉnh táo dù vết thương vẫn khiến ông đau nhức. Các bác sỹ Bệnh viện 354 vẫn đang theo dõi sát sao diễn biễn sức khỏe của cụ.

Mặc dù đã tỉnh lại nhưng từ trên giường bệnh, ông Lâm thi thoảng vẫn lấy tay ôm ngực rồi nhắm nghiền mắt lại. Ông bảo, đôi lúc cơn đau từ khu vực vùng đầu hay tại vị trí ngực nơi xương sườn bị đối tượng đánh lại làm ông đau nhói.

Chia sẻ với PV, ông Lâm kể, ông bị tai biến khoảng hơn 1 năm qua, thời gian đi viện nhiều hơn ở nhà. Ông Lâm cũng từng làm nghề lái xe ôm ở khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai hơn 10 năm. Tuy nhiên, kể từ khi bị tai biến ông bỏ nghề và điều trị tại nhà.

Ở nhà buồn bực chân tay, 2 hôm nay ông Lâm ra khu vực ngã tư Đội Cấn để hóng gió cho thoáng mát, hứng chút ánh nắng mặt trời. Sáng nay, khi ông vừa dựng xe lên ngồi được lúc thì bị một người đàn ông xua đuổi, bắt ông ra khỏi chỗ này. Lúc đó, ông chỉ đáp 'tôi ra đây cho thoáng chứ không làm gì cả'.

"Nói xong họ dùng súng cao su bắn vào đầu, vào ngực tôi. Sau đó xô tôi ngã ra rồi đấm đá liên tiếp vào người. Tôi có tranh giành khách đâu mà đánh tôi dã man thế. Từ trước đến giờ tôi chưa từng xô xát, tranh giành vị trí làm nghề xe ôm với người này”, ông Lâm ngậm ngùi nói.

Sau khi bị đánh trọng thương, máu chảy rất nhiều trên mặt, ông Lâm được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh nhập viện đau đớn kể lại sự việc
Ông cho biết trước đây khi chưa bị tai biến vẫn hay chạy xe ôm

Cụ ông 80 tuổi này cho biết từng 12 năm tham gia kháng chiến chống Mỹ Ông cũng là hội viên Hội cựu chiến binh phường Liễu Giai. Tuy nhiên, hoàn cảnh của ông lại khá đặc biệt.

"Vợ chồng tôi trước đây có một đứa nhưng bị người ta sát hại ở Thái Nguyên, 7 năm nay rồi, con dâu sau này đi lập gia đình mới nên chỉ có hai vợ chồng già nương tựa vào nhau. Trước tôi cũng hay chạy xe ôm kiếm đồng ra, đồng vào, từ khi tai biến chẳng làm được gì. Bà ấy giờ đi nhặt ve chai bán để kiến tiền 2 vợ chồng sống qua ngày", ông Lâm kê lại.

Hiện tại ông Lâm cho biết mọi việc để cơ quan công an điều tra xử lý. Sau vụ việc này người nhà tài xế xe ôm cũng đã có mặt chăm sóc cho mình. Anh Minh cùng làm nghề xe ôm ở khu vực cho hay, sáng nay trong lúc ngồi trên xe máy tại ngã tư để đón khách, cụ ông Dương Văn Lâm (80 tuổi) bị một người cùng làm nghề đến yêu cầu ông Lâm phải nhường chỗ đón khách.

“Khi đó cụ ông giải thích điều gì đó thì liền bị thanh niên kia đánh chảy máu rất nhiều. Thấy vậy chúng tôi chạy đến thì ông bị đánh thêm rất nặng rồi. Cũng may mà công an đang đi tuần đến kịp, không thì thanh niên kia bị nhiều người bức xúc lao vào đánh”, anh Minh kể.

Cũng theo anh Minh, địa điểm nạn nhân đón khách từ lâu vẫn là nơi kiếm kế sinh nhai, do vừa qua ông Lâm bị ốm nên không thường xuyên xuất hiện. 

Cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh nhập viện đau đớn kể lại sự việc
Gã xe ôm (bên phải) hành hung cụ ông 80 tuổi nhập viện.

Ông Phạm Thế Hùng (nguyên tổ trưởng tổ 7B, phường Liễu Giai – nơi gia đình ông Lâm sinh sống) cho hay: “Ông Lâm hiền lành, chỉ có hai vợ chồng nghèo, kiếm được chỗ làm ăn thì lại bị tranh mất, bị đánh. Không tưởng tượng được đối tượng nỡ ra tay với cụ già như vậy”, ông Hùng bức xúc.

Trung tá Phạm Văn Thịnh - Trưởng Công an phường Cống Vị cho biết ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đơn vị đã lập tức có mặt để yêu cầu người liên quan về trụ sở. Hiện công an phường đã cử cán bộ vào bệnh viện để ghi nhận tình trạng sức khỏe của người bị hành hung. Sự việc vẫn đang tiếp tục được Công an phường Cống Vị lập hồ sơ, giải quyết theo quy định của pháp luật

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN