Thứ hai, 25/10/2021 | 20:52
RSS

Hoài Linh lên tiếng vì bị kẻ xấu mạo danh để lừa gạt khán giả

Thứ bảy, 16/01/2021, 14:40 (GMT+7)

Hoài Linh bức xúc lên tiếng cảnh báo về việc bị lợi dụng tên tuổi, hình ảnh để quảng cáo sản phẩm kém chất lượng.

Sự kiện:
Hoài Linh

Trên trang cá nhân mới đây, Hoài Linh bày tỏ sự bức xúc khi bị mạo danh để lừa đảo. Cụ thể, nam danh hài cho biết, anh liên tục nhận được những đoạn clip bị cắt ghép với nội dung quảng cáo, bán hàng pha lê, đá quý giảm giá. Hoài Linh lên tiếng cho biết, đây là những hình ảnh giả mạo và kêu gọi người hâm mộ cảnh giác.

"Nè mấy anh, mấy chị ơi. Thời gian vừa rồi em bận công việc nên em không lên tiếng thôi, chứ không phải em không biết. Nhiều người gửi clip này cho em lắm. Mấy anh, chị làm ăn buôn bán thì thiệt thà chút đi, có tâm chút đi. Nếu hàng của các anh, chị đẹp và tốt thì đâu cần lấy hình ảnh của em để đi lường gạt khách hàng? Mấy anh, chị bán pha lê mà sao tâm các anh chị đục như "nước cống" vậy? Vụ này là giả mạo nha cả nhà, cẩn thận dùm Linh nhé!" - Hoài Linh bức xúc chia sẻ.


Hoài Linh lên tiếng cảnh báo vì bị mạo danh để bán hàng lừa đảo.

Bên dưới phần bình luận, nhiều đồng nghiệp như Phi Nhung, Minh Nhí, Lê Giang... cũng thể hiện sự bức xúc vì chuyện bị sử dụng hình ảnh không xin phép, mạo danh đang tình trạng nan giải đối nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt.

Nghệ sĩ Minh Nhí viết: "Điên với mấy người bán Hàng. Làm ăn kỳ cục, em lên tiếng là chính xác". Phi Nhung và Lê Giang cũng để lại bình luận: "Thương anh bốn của em, muốn an phận mà họ cũng không buông tha", "Vậy mà cũng nghĩ ra được luôn"...

Không chỉ bị mạo danh để bán hàng, trên mạng xã hội còn thường xuyên xuất hiện các tài khoảng giả mạo Hoài Linh. Nam danh hài cũng nhiều lần lên tiếng về vấn đề này: "Mọi người ơi mọi người ơi! Tiếp tục có trang lừa đảo để đưa những tin tức giả mạo về Linh, cả nhà mình xem hướng dẫn cách báo cáo trang giả để Facebook gỡ bỏ trang giả mạo này giúp Linh nhé!" Hoài Linh chỉ có một fanpage chính thức này thôi (có dấu xanh kế bên tên Võ Hoài Linh). Các tài khoản khác đều là giả mạo, mọi người lưu ý, cẩn thận bị lừa".


Là một nghệ sĩ có sức ảnh hưởng và được nhiều người yêu mến, Hoài Linh thường xuyên bị giả mạo, lợi dụng tên tuổi, hình ảnh để quảng cáo, lừa đảo.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng, bày tỏ sự bức xúc về chuyện bị lợi dụng tên tuổi, hình ảnh với mục đích chuộc lợi cá nhân. Gần đây nhất là trường hợp của Trấn Thành khi bị mạo danh để lừa đảo, bán hàng online kém chất lượng. Cụ thể, có hàng trăm trang Fanpage mạo danh nam MC để bán nước hoa kém chất lượng với giá vài chục nghìn đồng. Điều này được cho là làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Trấn Thành, nên anh quyết định đưa ra tối hậu thư, thậm chí còn cho luật sư vào cuộc để khởi kiện.

"Xin khẩn thiết thông báo. Một lần nữa tôi khẳng định với quý vị khán giả cả nước: cho đến thời điểm này, chưa bao giờ tôi mở shop hay kinh doanh online nước hoa gì cả, chưa bao giờ! Mấy trang nước hoa mà ghi vợ chồng tui khai trương mở tiệm nước hoa Pháp rồi bán chai tinh dầu gì gì đó mà giá có 99 nghìn đó, làm ơn tự trọng chút đi!!! Lấy tên của người khác mà lập gần cả chục trang để kinh doanh lừa đảo như vậy không thấy ngượng hả? Quá đáng lắm rồi! Tôi đã report hơn mấy trăm trang rồi, nó vẫn mọc lên như nấm! Lì thiệt chứ! Lừa đảo mà lừa hệ thống luôn chứ! Đây là tối hậu thư nha. Nếu các người không dẹp ba cái trò lừa bịp người tiêu dùng này lại, tôi sẽ báo công an qua bắt khai trương thử vài cửa hàng, rồi cho luật sư kiện thử vài tiệm cho biết nha! Tui làm đó! Tức quá rồi!" - Trấn Thành bức xúc.

Thương Đặng
Theo Dân Việt