Thứ ba, 30/11/2021 | 06:25
RSS

Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện vì khối u ở họng, mất giọng nói

Thứ sáu, 15/01/2021, 10:16 (GMT+7)

Nghệ sĩ Giang Còi có khối u ở họng, dẫn đến tổn thương thanh quản, đang điều trị ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Được biết, nghệ sĩ Giang Còi (tên thật là Lê Hồng Giang) có khối u ở họng nên thanh quản bị tổn thương, không nói được. Trước khi nhập viện, anh điều trị tại nhà, uống thuốc kháng sinh hơn một tháng nhưng không thuyên giảm. Hiện tại, nam nghệ sĩ đang điều trị ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Nghệ sĩ Giang Còi có khối u ở họng, không thể nói được
Nghệ sĩ Giang Còi có khối u ở họng.

Trao đổi với báo VNE, nghệ sĩ Giang Còi cho biết: "Tôi vào viện ba ngày trước. Nhìn những ánh mắt cảm thông, tôi cảm thấy nợ mọi người nhiều lắm những nụ cười". Nghệ sĩ Giang Còi đang chờ làm xét nghiệm để chẩn đoán trước khi tiến hành phẫu thuật. Để chữa bệnh, Giang Còi chấp nhận bỏ hẳn hút thuốc lá, ượu bia. Trong quãng thời gian nằm viện, nam nghệ sĩ tập trung viết kịch bản hài.

Nghệ sĩ Giang Còi có khối u ở họng, không thể nói được
Đồng nghiệp Đinh Trà My đến thăm Giang Còi ở bệnh viện.

Nghệ sĩ Trà My kể khi chị vào thăm, Giang Còi lấy giấy bút ghi ra những điều cần nói. Thấy mất thời gian, anh cố thì thào, giọng khào khào. "Từ lúc vào thăm đến lúc ra về, trong phòng tràn ngập tiếng cười của anh ấy. Mong rằng sự lạc quan, yêu đời sẽ giúp anh chiến thắng bệnh tật", diễn viên nói.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Tên tuổi của anh thường gắn liền với nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp. Anh trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con. Trước khi bị bệnh Giang Còi vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật, hỗ trợ con trai trong công việc làm phim

Đo Đo
Theo Giáo dục & Thời đại