Thứ năm, 21/10/2021 | 16:17
RSS

2 bà vợ giảng viên giỏi giang, đảm đang của 'Nam Tào' Xuân Bắc và 'Táo Xã hội' Tự Long

Thứ bảy, 16/01/2021, 06:10 (GMT+7)

"Nam Tào" Xuân Bắc và "Táo Xã hội" Tự Long dự đoán sẽ có những màn biểu diễn hấp dẫn trong "Táo quân" 2021. Đằng sau danh tiếng của họ là 2 bà vợ cực kỳ đảm đang, giỏi giang.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, khán giả cả nước sẽ được thưởng thức "Táo quân" 2021. Ê-kíp đang gấp rút tập luyện và làm việc để có một chương trình hấp dẫn. "Táo quân" 2021 dự đoán sẽ có những màn "đấu tố" đột phá đã mắt, đã tai khán giả.

Ngoài nội dung chương trình, đời tư dàn diễn viên "Táo quân" một lần nữa được người xem quan tâm. Đầu tiên, ai cũng chú ý đến câu chuyện cặp đôi bạn thân Xuân Bắc - Tự Long. Hiện tại, cả 2 có cuộc sống hạnh phúc viên mãn và được nhiều người ngưỡng mộ. Để có sự nghiệp lẫn tổ ấm tròn đầy như thế, hậu phương của Xuân Bắc - Tự Long là 2 người phụ nữ giỏi giang, bản lĩnh.

2 bà vợ giảng viên giỏi giang, đảm đang của 'Nam Tào' Xuân Bắc và 'Táo Xã hội' Tự Long

Xuân Bắc "đóng đinh" với vai diễn Nam Tào trong "Táo quân".

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tên đầy đủ là Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1982. Hiện chị là thạc sĩ, giảng viên khoa Sân khấu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội Hồng Nhung từng được khán giả biết đến khi tham gia tiểu phẩm hài cùng Xuân Bắc trong gala Gặp nhau cuối năm 2004 với vai diễn Tạ Thị Lạng. Chuyện tình bén duyên từ đây và đúng 2 năm sau, Bắc - Nhung về chung một nhà.

Trong chuyện riêng tư, NSƯT Xuân Bắc không tiết lộ quá nhiều về đời tư nhưng qua một vài chương trình truyền hình, "Nam Tào" có một vài chia sẻ ngắn gọn về người vợ quyết lực. Chính Xuân Bắc kể rằng sức ảnh hưởng của chị "ghê gớm" tới mức: "Dù có đi ra ngoài làm việc căng thẳng thế nào đi chăng nữa, khi về nhà thấy vợ mình cười là mọi mệt mỏi và phiền muộn đều tan biến hết!"

2 bà vợ giảng viên giỏi giang, đảm đang của 'Nam Tào' Xuân Bắc và 'Táo Xã hội' Tự Long

Gia đình hạnh phúc của "Nam Tào" Xuân Bắc.

Không chỉ thế, anh khẳng định những quyết định của anh đều có sự "can thiệp", khích lệ của vợ. Một ví dụ đơn giản nhất thể hiện sự "quyền lực" của vợ đối với Xuân Bắc là việc tham gia chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế. Anh chia sẻ: "Vợ "bật đèn xanh" là tôi lên đường, chứ nói thật, dù tôi có thích chương trình đến mấy mà bà xã đứng, chỉ tay, lắc đầu thì thôi, hai bố con tôi cũng nhanh chóng… lên giường đi ngủ".

Được biết, Hồng Nhung không chỉ quán xuyến gia đình mà còn giúp chồng trong công việc. Đặc biệt hơn nữa, Hồng Nhung không chỉ "quyền lực" trong việc chăm lo gia đình, góp ý về công việc với chồng mà chị còn là người toàn quyền chiếm trọn tình cảm của nghệ sĩ Xuân Bắc.

"Nam Tào" thừa nhận rằng với anh, không có người phụ nữ nào có thể "đứng cạnh" vợ: "Khi có vợ con rồi thì rất rõ ràng. Thứ nhất: không có bất kỳ người con gái nào đứng cạnh vợ tôi được. Thứ hai: Không bao giờ nói lời yêu với hai người con gái trong cùng một khoảng thời gian".

2 bà vợ giảng viên giỏi giang, đảm đang của 'Nam Tào' Xuân Bắc và 'Táo Xã hội' Tự Long

"Táo Xã hội" Tự Long

Cũng như vợ của NSƯT Xuân Bắc, bà xã của "Táo Xã hội" Tự Long là một giảng viên trường nghệ thuật. Được biết, vợ Tự Long có tên là Minh Nguyệt kém anh đúng một giáp. Chị hiện là giảng viên khoa sân khấu điện ảnh của ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Không chỉ tài năng, chị còn có vẻ ngoài xinh đẹp với làn da nõn nà, trẻ trung.

Sau 5 năm kết hôn hiện tại, nghệ sĩ Tự Long và Minh Nguyệt đã có chung với nhau 2 bé gái kháu khỉnh, đặc biệt bé Táo (nickname con đầu) có các nét giống y chang bố. Theo dõi trên trang cá nhân có thể thấy Minh Nguyệt là người đảm đang và chăm chỉ khi thường xuyên đăng tải cách làm các món ăn đổi bữa cho con từ khi còn bé (lúc ăn dặm) hay các bí quyết xay, ép hoa quả uống có lợi cho sức khoẻ gia đình.

2 bà vợ giảng viên giỏi giang, đảm đang của 'Nam Tào' Xuân Bắc và 'Táo Xã hội' Tự Long

Tự Long hạnh phúc bên vợ trẻ kém 1 giáp và 2 con gái.

Không chỉ giỏi việc cơ quan, Minh Nguyệt còn đảm việc nhà. Vì chồng công việc bận rộn nên một mình ở nhà, Minh Nguyệt vẫn quán xuyến mọi việc. Chị gần như không mấy khi than thở hay trách cứ chồng mà chỉ dành những chia sẻ vui vẻ và ấm áp với con và chồng.

Bởi vậy kể từ khi lấy Minh Nguyệt, năm nào sinh nhật nghệ sĩ Tự Long cũng khoe trên trang cá nhân bánh, hoa quả và tình cảm ngọt ngào mà vợ cùng các con dành cho anh. Anh cũng không ngại bày tỏ sự yêu thương mình nhận được từ người vợ dịu hiền này.

Đỗ Quyên (th)
Gia đình & Xã hội