Thứ hai, 10/08/2020 | 15:29
RSS

Họa sĩ NL thừa nhận vào khách sạn với người mẫu nude Kim Phượng

Thứ tư, 23/05/2018, 10:12 (GMT+7)

Họa sĩ NL. không thừa nhận hành vi hiếp dâm chị P. như đơn tố cáo dù ông nói có vào khách sạn với người mẫu Kim Phượng.

Họa sĩ NL thừa nhận vào khách sạn nhưng không hiếp dâm người mẫu nude Kim Phượng

Họa sĩ NL thừa nhận vào khách sạn nhưng không hiếp dâm

Ngày 23/5, Công an quận 10, TP.HCM cho biết, đã mời họa sĩ N.L (SN 1979) tới trụ sở để lấy lời khai, phục vụ điều tra liên quan đến việc chị Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1994, ngụ tỉnh Tiền Giang, trú quận 10) tố cáo bị ông này hiếp dâm tại khách sạn.

Tại buổi làm việc, ông L. thừa nhận vào ngày 1/5, thông qua mạng xã hội có mời chị Phượng tham gia thực hiện bộ ảnh cho một dự án sắp tới. Sau khi nói chuyện trao đổi thì cả 2 cùng nhau tới khách sạn nằm trên đường Trần Thiện Chánh, phường 12 để vẽ phác hoạ.

Tối 2/5, cả 2 di chuyển tới khách sạn trên. Sau đó, ông L. vẽ phác hoạ trên cơ thể người mẫu để chụp vài góc cạnh trước khi thực hiện bộ ảnh hoàn thiện. Tuy nhiên, ông L. không thừa nhận hành vi hiếp dâm chị Phương như đơn tố cáo.

Trước đó, chiều tối 21/5, chị Phượng đã làm việc với cơ quan Công an quận 10 và viết đơn yêu cầu khởi tố vụ án

Chị Phượng cho biết Công an quận 10 đã cho xem kết quả giám định của trung tâm pháp y TP.HCM là có tế bào nam trên người chị. Đồng thời, có 1 vết thương ở bên ngoài âm đạo.

Giới họa sĩ cũng đã lên tiếng về vụ việc trên. Hoạ sĩ Bùi Trọng Dư cho rằng, với tư cách cá nhân, anh cực lực phản đối hành vi của hoạ sĩ cưỡng hiếp người mẫu. Nó đã làm ảnh hưởng không tốt tới toàn giới hoạ sĩ.

“Tôi xem đó là hành vi đó của một kẻ tà dâm chứ không phải của một họa sĩ chân chính. Kẻ đó đã mượn danh nghệ thuật để làm chuyện đồi bại. 20 năm trước đã từng có một vụ tương tự và giới hoạ sĩ đã bị ảnh hưởng rất nặng nề về chuyện này. Tất cả mọi người trong giới đều hết sức phản đối hành vi đó”, hoạ sĩ Bùi Trọng Dư nói Dân trí.

Theo hoạ sĩ Bùi Trọng Dư, vẽ body painting là thường vẽ trên thân thể người nên có sự tiếp xúc da thịt. Có lẽ vì thế mà dễ làm nảy sinh tình cảm. Các hoạ sĩ thường vẽ trên toan, vóc, giấy… nên có một khoảng cách nhất định. Nhưng vì thế mà người họa sĩ vẽ Body Painting cần phải có đạo đức và cái tâm của người làm nghề.

“Tôi nghĩ, những người có tính tà dâm luôn có xu hướng đó, không kể là vẽ body hay vẽ các chất liệu khác. Việc đối diện với người mẫu khoả thân thì tất cả các hoạ sĩ đều trải qua suốt quá trình học mỹ thuật ở trường Đại học. Chúng tôi luôn được dạy phải quý trọng người mẫu như: cô, chị, em… mình.

Đạo đức và phẩm cách của một con người được hình thành từ gia đình, nhà trường và sự tu dưỡng của bản thân. Nếu không có đạo đức và phẩm cách thì khó làm nghề lắm”, hoạ sĩ Bùi Trọng Dư nhấn mạnh.

Luật sư Hà Ngọc Tuyền (Đoàn Luật sư TP.HCM) trên Soha cho rằng những vụ án tương tự như thế này rất khó khởi tố. Bởi dù kết luận giám định có thể hiện có tinh trùng trong âm đạo chỉ chứng minh việc xảy ra hành vi giao cấu nhưng không thể hiện được đó là giao cấu có sự đồng thuận hay ngoài ý muốn.

"Cần phải có chứng cứ như các vết trầy xước, vết bầm trên người chị Phượng do L. dùng vũ lực gây ra, hoặc xác minh từ những người ở phòng bên cạnh có nghe thấy tiếng la, tiếng tri hô hay tiếng động bất thường nào từ phòng của 2 người này hay không.

Đồng thời, cần phải kiểm tra camera khách sạn xem khi vào và ra khách sạn thì thái độ Phượng và L. có biểu hiện bất thường hay không. Ngoài ra, những vết cào cấu, vết cắn… của chị Phượng để lại trên người L. có thể chứng minh sự phản kháng của chị này.

Và trong trường hợp đó, chị Phượng nên đến công an để thu mẫu da trong móng tay để giám định DNA", luật sư Tuyền cho biết.

Xem thêm: Người mẫu khỏa thân Kim Phượng kể về nghi án họa sĩ hiếp dâm

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN