Thứ năm, 18/07/2024 | 10:53
RSS

Hòa Minzy lên tiếng khi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh

Thứ hai, 06/03/2023, 15:47 (GMT+7)

Vừa ra sản phẩm âm nhạc mới, Hòa Minzy đã bị khán giả soi, cho rằng bắt trước Hoàng Thùy Linh. Mới đây, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Sau thời gian dài vắng bóng showbiz, mới đây Hòa Minzy đã chính thức quay trở lại thị trường âm nhạc bằng một sản phẩm đầy độc đáo. MV ca khúc mới này của  nữ ca sĩ gây ấn tượng khi đầu tư chỉn chu lấy cảm hứng từ một tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam - Thị Mầu.  

Hòa Minzy đã hóa thân thành nhân vật Thị Mầu, chiếm trọn spotlight khi diện áo tứ thân trong MV mới. Hình ảnh vô tình khiến nhiều khán giả nhớ đến những MV ca nhạc mang màu sắc dân gian và kết hợp với các tích cổ của Việt Nam trước đó của ca sĩ Hoàng Thùy Linh.

Hòa Minzy lên tiếng khi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh

Hòa Minzy diện áo tứ thân, hóa thân thành nhân vật Thị Mầu cho buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của mình. 

Hòa Minzy lên tiếng khi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh

Màu sắc âm nhạc mang hơi hướng dân gian và kết hợp với các tích cổ của Việt Nam là hướng đi mà Hoàng Thùy Linh thường vận dụng trước đó rất nhiều trong các MV.

Trả lời truyền thông trước những ý kiến so sánh với Hoàng Thùy Linh, Hòa Minzy thẳng thắn cho biết: 

"Lúc tôi tung ra poster, thì mọi người đã đặt ra rất nhiều sự so sánh cũng như tranh cãi việc tôi đi theo trào lưu mà giờ chị Linh đã có những ca khúc vươn tầm quốc tế rồi. Chị Hoàng Thùy Linh có rất nhiều thứ để tôi học tập, sự sáng tạo, sự chỉn chu, sự chuyên nghiệp.

Sự chăm chỉ ấy có khi tôi phải thua chị Hoàng Thùy Linh đến 80% rồi đấy, vì một năm chị ấy có thể ra đến một album, năm sau chị lại cho ra một album tiếp theo. Nhưng tôi phải đến ba năm mới ra được một, hai bài đó là cái tôi phải học theo. Còn nếu nói vì chị Hoàng Thùy Linh mà tôi cho ra bài này, thì không chính xác. 

Chị Linh đã có những ca khúc vươn tầm quốc tế, mọi người thắc mắc mình có đi theo hướng âm nhạc giống chị ấy với mưu cầu được nổi tiếng hay không hay đây thực sự là cái trong lòng mình mong muốn? Có thầy Huy Tuấn ở đây là một nhân chứng sống.

Thầy đã lựa chọn ca khúc này cho tôi vào 8 năm trước sau khi Ăn gì đây ra mắt. Thời điểm đó, mọi người nghĩ tôi sẽ theo đuổi thể loại âm nhạc kiểu Ăn gì đây? Khi vào Nam hoạt động nghệ thuật, tôi thấy hát ballad dễ đi vào lòng người hơn, dễ kiếm tiền hơn nên tôi đã bỏ qua bản thân mình một chút để tôi có thể theo đuổi các ca khúc ballad buồn đến bây giờ.

Chị Hoàng Thùy Linh có rất nhiều điều để tôi họ hỏi. Đó là sự sáng tạo, sự chỉn chu, sự chăm chỉ và sự chuyên nghiệp. Tính riêng sự chăm chỉ, tôi đã thua chị Hoàng Thùy Linh đến 80%. Vì một năm chị ấy có thể ra một album, năm sau lại ra album tiếp theo nhưng tôi chỉ ra mỗi một bài sau 3 năm.

Còn nói về việc nhìn chị Hoàng Thùy Linh nên tôi mới có sản phẩm âm nhạc này là không chính xác. Bởi tôi đã có bài này từ rất lâu, ý tưởng cũng đã có từ rất lâu. 3 năm trước, tôi và ê-kíp đã phải ngồi lại để tìm cách giải quyết để bài hát này hoàn hảo nhất. Kịch bản này có từ 3 năm trước.

Ê-kíp bàn bạc nhưng chưa đủ tiền, thêm vào đó là dịch covid-19 Đến bây giờ, tôi mới đủ khả năng, đủ kinh tế và mình vẫn giữ được đam mê với ca khúc này nên thực hiện nó. Tôi không biết mọi người nhìn nhận ca khúc này và nhìn nhận giữa tôi với chị Hoàng Thùy Linh giống và khác nhau ra sao nhưng tôi vẫn tự tin về bản thân mình.

Tôi có thể học nhiều thứ từ chị Hoàng Thùy Linh nhưng tôi cũng có những điểm rất riêng biệt ở bản thân mà mình tự tin. Tôi tự tin về nhan sắc của mình, tự tin về nét diễn của mình khi tôi hát thể loại nhạc này, tự tin vì hiện giờ là lúc mọi người yêu thương tôi nhất và tự tin là không phải ai cũng có cái điên của tôi.

Thế nên, tôi chẳng sợ gì cả. Tôi hoàn toàn tự tin dù bài này có lên top 1 hay không, tôi đã thoả mãn vì đã làm hết sức mình. Hi vọng mọi người đừng so sánh và nếu có so sánh thì hãy vào xem để tăng view cho tôi".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại