Thứ năm, 22/02/2024 | 18:14
RSS

Hoa hậu Tường Linh: "Không ngại khẳng định bản thân ở những đấu trường khác"

Thứ sáu, 21/04/2017, 21:06 (GMT+7)

Mới đăng quang tại đấu trường "Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017", Tường Linh sẽ tiếp tục thử thách bản thân tại cuộc thi "The Face".

Trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017, Tường Linh từng được mọi người biết đến "Hoa khôi học giỏi" khi đạt được nhiều giải ở các cuộc thi như: Giải nhì HSG Văn cấp tỉnh lớp 9, HCĐ Olympic Văn 30/4  môn Văn, giải Nhất HSG Văn cấp tỉnh lớp 11 và 12, giải Khuyến khích HSG Văn cấp Quốc gia lớp 12.

Hành trình từ đam mê tới hiện thực

- Nghề nào cũng có khó khăn nhất định, "trở ngại" khi mới vào nghề của bạn là gì? 

- Trở ngại của tôi chắc nhiều không kể hết quá! Bản thân lại mới bước chân vào nên mình cũng mới như tờ giấy trắng vậy. Từ việc nghĩ ý tưởng, lên trang phục, chọn trang điểm, tôi đều không thành thạo. 

May mắn khi tôi đã tìm được ekip làm việc, không những chia sẻ công việc mà còn như những người bạn. Bên cạnh là sự quan tâm dõi theo và ủng hộ của gia đình và những người yêu mến mình, đó là niềm động lực mỗi ngày của tôi.

Hoa hậu Tường Linh tại buổi chụp ở chùa Wat Pho (Thái Lan). Nguồn: FBNV

 - Tại cuộc thi Miss Asia Beauty 2017, chị chọn nền nhạc "Quê tôi" để thể hiện bài múa, sao bạn lại quyết định chọn nhạc phẩm này? 

- Tôi đã chọn bài Quê tôi của Thùy Chi và múa dân gian như một cách thể hiện tình yêu của mình với đất nước Việt Nam nói chung cũng như quê nhà Phú Yên nói riêng. Thực ra, tôi chưa bao giờ học múa, nhưng từ khi sinh ra đã cảm nhận âm nhạc tốt và thích bộ môn này, chỉ cần nghe theo giai điệu là mình có thể đặt cảm xúc vào từng động tác.

Mặt khác, tôi muốn giới thiệu biểu tượng “sen” Việt Nam và nét đẹp văn hoá quê hương đến với bạn bè quốc tế nên từ trang phục đến đạo cụ đều sử dụng chi tiết này.

- Trong cuộc thi đó, có điều gì thú vị chị muốn chia sẻ hay không? 

- Kỷ niệm của tôi ở cuộc thi cũng kha khá, nhưng chắc vui nhất là lúc chụp ảnh cùng các thí sinh tại chùa Wat Pho. Ở đó, tôi được khá nhiều người Việt Nam hỏi chuyện và xin chụp hình. Cảm giác gặp được đồng hương ở xứ người và nhận được sự ủng hộ, quan tâm trực tiếp đã giúp tôi có thêm sức mạnh giữa thời tiết Bangkok nắng nóng đổ lửa.

Còn lúc tập chương trình với các bạn thí sinh nước khác, chúng tôi cùng chia sẻ các câu giao tiếp cơ bản của nước mình.  Đa số, ai phát âm tiếng Việt nghe cũng rất buồn cười.

tường linh 1

Tường Linh đăng quang ngôi vị "Hoa hậu Sắc đẹp châu Á năm 2017". Nguồn: FBNV

- Đây là lần đầu bạn tham gia một cuộc thi quy mô lớn tại xứ người, bạn gặp phải những khó khăn gì?

- Khó khăn chắc phải kể đến việc bất đồng ngôn ngữ với hai bạn make - up và làm tóc bên đó. Hai bạn ấy không rành tiếng Anh, cũng như các kiểu tóc để đội mấn trong quốc phục áo dài truyền thống nên việc diễn tả và làm cho đúng cũng là một vấn đề.

Lúc đầu, các bạn ý đội mấn bị ngược làm đầu Linh bị chúi ra sau buồn cười lắm! Nói là khó khăn nhưng cũng là kỉ niệm đẹp, hai bạn ý nhiệt tình vui vẻ lắm!

Từ "Hoa hậu học giỏi" tới "Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017"

- Được biết Tường Linh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống học tập, bố mẹ bạn nghĩ sao khi con mình theo nghề người mẫu? 

- Đúng là gia đình tôi có truyền thống học tập và ban đầu bố mẹ cũng không thích con gái tham gia các hoạt động chụp ảnh hay người mẫu. Bố mẹ nào cũng quan tâm, lo lắng và muốn con mình ổn định, bố mẹ tôi cũng vậy. Thế nhưng trong khoảng thời gian xa nhà, tôi tham gia chụp ảnh và làm người mẫu bên cạnh đó vẫn hoàn thành tốt việc học của mình nên bố mẹ đã an tâm rất nhiều.

Mặt khác, với sự đam mê, chân thành, nghiêm túc cho đến bây giờ của mình, bố mẹ không những không ngăn cấm mà còn luôn bên cạnh ủng hộ mọi việc và cho đây là niềm tự hào của gia đình.

tường linh 2

Hoa hậu Tường Linh đỗ cử nhân trường Học viện Hàng không Việt Nam. Nguồn: FBNV

- Ngoài sở thích với thể thao bạn còn sở thích đặc biệt với bộ môn nào khác không?

- Ngoài thể thao, tôi còn thích xem phim, du lịch, đọc sách, tiểu thuyết, lúc đi học còn viết văn, viết truyện. Đặc biệt thời gian rảnh rỗi, tôi thích tham gia các chuyến đi từ thiện về những nơi khó khăn và đi chùa. Năm vừa rồi, tôi có dịp về với bà con Hà Tĩnh, Quảng Bình để làm từ thiện và trực tiếp phát quà. 

Chuyến đi đầy rẫy khó khăn vì đường hầu như hỏng hết, muỗi chích, vác nước, khiêng mì đến khuya, khi chỉ có mì gói để ăn cho đỡ mệt. Tuy nhiên, đối với tôi, đó thực sự là khoảng thời gian đẹp nhất mà chắc chắn không thể quên được.

- "The Face" là đấu trường, nơi những đối thủ nặng ký tranh tài, cảm xúc ban đầu của bạn khi đến với cuôc thi này là gì?

- Lúc đầu tôi cũng khá đắn đo giữa chuyện tham gia hay không nhưng gia đình và bạn bè ủng hộ quyết liệt nên mình đi thi để được thử sức. Tôi đến tham dự sơ tuyển với tâm trạng thoải mái và nhận được kết quả xứng đáng so với những cố gắng của mình. 

Ban đầu tôi rất hồi hộp vì thí sinh khá là đông và phải trải qua nhiều vòng thi. Nhưng càng vào các vòng sau, Linh khá tự tin và cảm thấy thoải mái bởi có sự hậu thuẫn từ gia đình và bạn bè.

tường linh 3

Hoa hậu Sắc đẹp châu Á sẵn sàng thử thách bản thân trên những sàn diễn mới. Nguồn: FBNV

Ngoài tham gia "The Face", bạn có dự định nào khác hay không?

- Tôi nghĩ mình còn trẻ, còn đam mê, còn thời gian để trau dồi, học hỏi và phát triển hơn nữa. Thế nên nếu có cơ hội để khẳng định bản thân ở những đấu trường khác thì Linh cũng không ngại đâu!

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus