Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:34
RSS

Hoa hậu Mai Phương chia sẻ khoảnh khắc xúc động khi đến thăm nghệ sĩ Mạc Can.

Chủ nhật, 18/09/2022, 07:42 (GMT+7)

Hoa hậu Mai Phương - Hoa hậu Thế giới Việt Nam chia sẻ những khoảnh khắc đầy xúc động khi đến thăm nghệ sĩ Mạc Can.


Bữa cơm giản dị của Hoa hậu Mai Phương nấu cho nghệ sĩ Mạc Can. Ảnh: FBNV

Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Mai Phương - Hoa hậu thế giới Việt Nam chia sẻ những khoảnh khắc đầy xúc động khi đến thăm nghệ sĩ Mạc Can. Đáng chú ý Mai Phương còn đích thân xuống bếp tự tay nấu cho nam nghệ sĩ một bữa cơm gia đình.

Cụ thể, dù bận rộn với công việc nhưng người đẹp vẫn dành thời gian đến thăm nghệ sĩ Mạc Can, trên trang cá nhân, Mai Phương đăng tải hình ảnh cuộc gặp gỡ, thăm hỏi nghệ sĩ Mạc Can, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ, yêu mến đến ông. Nàng hậu chia sẻ: "Hôm nay Mai Phương đến thăm chú Mạc Can - Người nghệ sĩ gắn liền với tuổi thơ Phương và rất nhiều khán giả khác. Phương rất vui khi thấy chú Mạc Can vẫn giữ được tinh thần lạc quan và sự hài hước dí dỏm của một người nghệ sĩ".


Hoa hậu Mai Phương trò chuyện, hỏi thăm sức khoẻ gia đình nam nghệ sĩ. Ảnh: FBNV

Mai Phương cho biết cô khâm phục nghệ sĩ Mạc Can vì ở tuổi xế chiều, ông vẫn ngày ngày viết sách và giữ niềm đam mê văn học của mình. Đặc biệt, nàng hậu còn đích thân vào bếp, nấu cơm mời ông. Bữa cơm giản dị, đạm bạc, có thịt kho tiêu, đậu hũ non sốt thịt băm, canh cải ngọt.

Kết thúc chuyến thăm hỏi, người đẹp không quen gửi lời chúc sức khỏe tới Mạc Can: "Con xin chúc chú thật nhiều sức khỏe, luôn an vui, yêu đời và giữ mãi nụ cười dí dỏm truyền năng lượng đến mọi người như con được nhận ngày hôm nay khi gặp chú nhé".


Mai Phương vào bếp làm bữa ăn ấm áp mời thăm nghệ sĩ Mạc Can. Ảnh FBNV.

Hành động này của Mai Phương nhận được nhiều phản ứng tích cực. Trước đó, nàng hậu đến từ Đồng Nai cũng gây chú ý khi thông báo đấu giá từ thiện vương miện Hoa hậu Miss World Vietnam của mình. 

Mặc dù cô chỉ mới đăng quang được hơn 1 tháng. Mai Phương chia sẻ đây chính là tâm nguyện của mình. Đồng thời cô muốn lan tỏa giá trị nhân văn đến với mọi người. 

Nghệ sĩ Mạc Can là tên tuổi gạo cội của làng giải trí Việt. Ông quen mặt với khán giả qua nhiều dự án như Cổ tích Việt Nam, Người đẹp Tây Đô, Đất phương nam, Vó ngựa trời nam, Gia đình là số 1 và Kính vạn hoa. Ở tuổi 77, sức khỏe yếu nhưng ông vẫn cố gắng hết mình vì đam mê nghệ thuật.

Thời gian quan, do tuổi già và bệnh tật, sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can không còn ổn định như trước. Ông hiện đang sống một mình tại căn trọ nhỏ, hạn chế đi lại, chủ yếu chỉ ngồi một chỗ. Mỗi khi di chuyển để ăn uống hay đi vệ sinh, nam nghệ sĩ phải tìm điểm tựa.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại