Thứ năm, 29/07/2021 | 10:44
RSS

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà thừa nhận bị tình đầu bỏ rơi ngay khi biết cô là người chuyển giới

Thứ sáu, 13/11/2020, 17:54 (GMT+7)

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà cho biết, nhiều người chuyển giới bị người yêu đánh vì cảm thấy bị lừa khi yêu nhầm người chuyển giới.

Sự kiện:
Đỗ Nhật Hà

Xuất hiện với vai trò khách mới trong chương trình "Chuyện cuối tuần", Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với đạo diễn Lê Hoàng. Cả hai sẽ mang đến những góc nhìn đa chiều, mổ xẻ nhiều khía cạnh thú vị về góc khuất người chuyển giới.

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà thừa nhận bị tình đầu bỏ rơi ngay khi biết cô là người chuyển giới
Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà chia sẻ về hành trình tìm lại chính mình.

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Lúc nhỏ trong hình hài của một cậu bé nhưng Nhật Hà luôn ngại tiếp xúc với các bạn nam, những biểu hiện của cô đã giống như một bé gái từ khi còn nhỏ.

Lớn hơn một chút, Nhật Hà bất đầu cảm thấy bản thân có sự khác biệt trong tâm sinh lý. Cô tìm hiểu và nhận ra mình không phải là người đồng tính mà là người có xu hướng chuyển giới. 

Mọi người xung quanh đều cảm nhận được sự khác biệt trong giới tính của Nhật Hà so với những bạn trai cùng trang lứa, nhưng trong mắt gia đình, cô vẫn là một chàng trai cho đến tận năm 19 tuổi. “Cha mẹ tôi cũng giống như nhiều phụ huynh thế hệ trước, họ không quá quan tâm về tâm sinh lý của con cái. Họ nghĩ lúc nhỏ như vậy nhưng lớn lên thì con sẽ khác nên luôn đinh ninh tôi là một chàng trai và đặt rất nhiều kỳ vọng vào tôi”, Nhật Hà cho biết.

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà thừa nhận bị tình đầu bỏ rơi ngay khi biết cô là người chuyển giới
Nhật Hà xinh đẹp và rạng rỡ khi trở thành hoa hậu chuyển giới.

Nhật Hà xinh đẹp và rạng rỡ khi trở thành hoa hậu chuyển giới.Nhưng chạy trời không khỏi nắng, mẹ Nhật Hà phát hiện con trai hay trang điểm đi học, bà phàn nàn nhưng Nhật Hà ra sức giải thích việc con trai trang điểm rất bình thường như nhiều người nổi tiếng hoạt động nghệ thuật. 

Càng bị kìm hãm trong những suy nghĩ như vậy của ba mẹ, càng thôi thúc Nhật Hà chuyển giới để được sống là chính mình. Nhưng sợ bị gia đình cấm cản, thậm chí có thể bị bắt đi chữa bệnh, đi trừ tà như nhiều trường hợp tương tự, cô quyết định giấu nhẹm mong muốn chuyển giới. Cô bắt đầu tiết kiệm tiền và tự tìm tòi sử dụng các loại thuốc tăng hoocmon nữ.

Lo lắng cho sức khỏe của con, mẹ Nhật Hà lúc này mới quyết định ngồi xuống để lắng nghe tâm tư tình cảm của cô. Và khi biết được khao khát lớn nhất trong cuộc đời Nhật Hà là trở thành con gái khiến bà rất xót xa nhưng cũng vì vậy bà quyết định phải ở bên cạnh con trong chặng đường đầy khó khăn phía trước.

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà thừa nhận bị tình đầu bỏ rơi ngay khi biết cô là người chuyển giới
Đỗ Nhật Hà chuyển giới cách đây 4 năm với chi phí hơn 150 triệu đồng.

Nhìn lại hành trình chuyển giới cách đây 4 năm với chi phí hơn 150 triệu đồng, Nhật Hà cho biết cô không chỉ chịu đau đớn về thể xác mà sự thay đổi hoocmon đột ngột còn khiến cơ thể và tâm lý không kịp thích nghi, rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm sau khi phẫu thuật. Sau đó, khi cơ thể dần thích nghi thì mọi thứ sẽ bình thường hơn, nhưng trạng thái trầm cảm đó đôi khi vẫn lặp đi lặp lại.

Để chuẩn bị sang Thái làm phẫu thuật, Nhật Hà đã sống với hình ảnh như một cô gái thực sự trong một năm. Trở về sau khi chuyển giới không một ai biết chuyện gì đã xảy ra với cô ngoại trừ những người thân thiết vì Nhật Hà vẫn tiếp tục đi học như trước đó.

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà thừa nhận bị tình đầu bỏ rơi ngay khi biết cô là người chuyển giới

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên nghành quản trị khách sạn, Nhật Hà lên kế hoạch sang Hàn Quốc du học. Nhưng khi mọi thủ tục hồ sơ đã hoàn thành thì cũng là lúc cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Việt Nam được tổ chức. Cô quyết định từ bỏ việc du học để tham gia Hoa hậu chuyển giới.

“Trước đó tôi có làm người mẫu nhưng không công khai việc mình chuyển giới vì sợ gặp nhiều hạn chế trong hoạt động nghệ thuật. Tôi cũng không muốn nhiều người biết mình chuyển giới. Nhưng tại thời điểm đó, tôi nghĩ tuổi trẻ chỉ đến một lần và tôi không muốn bỏ phí cơ hội này”, Nhật Hà chia sẻ.

Nói về chuyện tình cảm, Nhật Hà khẳng định người chuyển giới luôn chịu rất nhiều thiệt thòi. Trước đây cô không muốn người khác biết về quá khứ chuyển giới của mình vì cô nghĩ sẽ không có ai có thể chấp nhận được cô. Nhưng kể từ khi đăng quang Hoa hậu chuyển giới Việt Nam, Nhật Hà cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì mọi người đều biết cô thực sự là ai.

“Giống như khi mối tình đầu biết tôi là người chuyển giới, người đó đã chủ động chia tay vì sốc toàn tập và không thể chấp nhận tôi”, Nhật Hà nói. Tuy nhiên cô vẫn cảm thấy bản thân may mắn hơn nhiều người vì có không ít những trường hợp người chuyển giới bị người yêu đánh đập vì cảm thấy bị lừa khi yêu nhầm người chuyển giới.

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà thừa nhận bị tình đầu bỏ rơi ngay khi biết cô là người chuyển giới
Trò chuyện với Nhật Hà khiến đạo diễn Lê Hoàng rất khâm phục cô.

Nhật Hà hy vọng những người giống cô hãy luôn nghĩ bản thân bình thường chứ không phải là một cá thể quá khác biệt. Thay đổi suy nghĩ của bản thân trước, để từ đó có thể thay đổi tư duy và định kiến của xã hội về người chuyển giới. “Tôi cũng hy vọng mọi người sẽ cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn, để khi cơ hội đến mình có thể nắm bắt và cho người khác thấy những hình ảnh tốt đẹp nhất”, Nhật Hà bộc bạch.

Trò chuyện với Nhật Hà khiến đạo diễn Lê Hoàng rất khâm phục cô. Anh tin rằng những người như Nhật Hà rất xứng đáng được trân trọng và sẽ khiến xã hội phải nhìn nhận lại cộng đồng người chuyển giới.

Chuyện cuối tuần chủ đề Góc khuất người chuyển giới sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ Bảy ngày 14/11 trên kênh VTV9.

 

M.T
Dân Việt