Chủ nhật, 25/08/2019 | 02:20
RSS

Hoa hậu Đại dương chuyển sang Mỹ tổ chức: Kế ve sầu thoát xác?

14-05-2019 14:12:18

Sau những vi phạm, sang Mỹ tổ chức có thể nhận ra ngay đây là kế ve sầu thoát xác của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 và của NTK Võ Việt Chung.

 Hoa hậu Đại dương chuyển sang Mỹ tổ chức: Kế ve sầu thoát xác
Sang Mỹ tổ chức chính là kế ve sầu thoát xác của cuộc thi Hoa hậu Đại dương.

Mới đây, cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam (Miss Ocean Vietnam) 2019 đã có buổi công bố dự án tại TP.HCM gây xôn xao dư luận. 

Ở hai mùa thi trước, hoa hậu đều là những gương mặt không được đánh giá cao về nhan sắc. Đặc biệt, mùa thi thứ hai còn gây ồn ào, tranh cãi về nhan sắc của người đẹp đăng quang là Lê Âu Ngân Anh.  Ngoài ra, Ngân Anh bị phản ứng vì thừa nhận đã khai báo sửa mũi ở vòng kiểm tra nhân trắc học nhưng ban tổ chức vẫn cho qua và trao giải hoa hậu. Điều này buộc Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL lên tiếng yêu cầu ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 thu hồi danh hiệu hoa hậu của Ngân Anh.

Bên cạnh đó, Chánh thanh Tra bộ VH,TT&DL Phạm Cao Thái cũng khẳng định rằng, nếu đơn vị muốn xin cấp phép tiếp tục tổ chức cuộc thi này thì Bộ sẽ nghiên cứu kỹ điều kiện rồi mới cấp phép. Bộ đã đưa đơn vị này vào danh sách các đơn vị "cần xem xét" khi cấp phép tổ chức thi người đẹp.

Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn "ngó lơ" yêu cầu của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Và hoa hậu Ngân Anh tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 (Miss Intercontinetal) tổ chức tại Philippines dù không được sự cho phép từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, nhận danh hiệu á hậu 4 tại sân chơi này. Ngay khi những ì xèo về cuộc thi và hoa hậu Ngân Anh vẫn chưa rơi vào quên lãng thì ban tổ chức cuộc thi đã tiếp tục công bố dự án Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung - người sáng lập, chủ tịch Tổ chức Hoa hậu đại dương Việt Nam - cho hay Công ty TNHH Võ Việt Chung - đơn vị sở hữu bản quyền tổ chức Hoa hậu Đại dương - đã nhượng quyền tổ chức cho một đối tác ở Mỹ và đối tác này sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ những gì liên quan đến các vòng thi được tổ chức tại xứ sở cờ hoa. Đơn vị hợp tác, tổ chức Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019 là Saigon Golden Horse và Star Satr Entertainment của "bà bầu" Liên Phạm nổi tiếng tại Mỹ.

Sau khi đọc thông tin này, có thể nhận ra ngay đây là kế ve sầu thoát xác của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 và của NTK Võ Việt Chung. Bởi sau những vi phạm, Cuộc thi Hoa hậu Đại dương sẽ không bao giờ được cấp phép tổ chức tại Việt Nam. Chỉ khi diễn ra ở nước ngoài thì không cần phải xin cơ quan quản lý văn hóa Việt Nam cấp phép tổ chức. Đây cũng là chiêu của các cuộc thi sắc đẹp chui vẫn hay dùng.

Thực tế, cuộc thi này được tổ chức như các sự kiện. Đủ tài chính, ai cũng có thể thuê một nhà hát ở nước ngoài nhưng thường chỉ là một sân khấu nhỏ nào đó đủ để trình diễn. Đó là lý do khán giả không khó để tìm kiếm ra những sân khấu vài cuộc thi nhan sắc quốc tế (do ban tổ chức tự đặt mà không theo bất kỳ quy chuẩn nào, cứ mang ra nước ngoài tổ chức là quốc tế) kém chất lượng với một sân khấu nghiệp dư. 

Với những người tham dự, điều duy nhất họ cần chính là vài ba danh hiệu nhan sắc để dễ bề vỗ ngực xưng vương trong các hoạt động cá nhân sau cuộc thi. Ban tổ chức dễ dàng lách luật nhà quản lý còn thí sinh đạt được mục đích tìm danh hiệu của mình. Đó là lý do không ít thông tin tố cáo tình trạng mua bán vương miện nhộn nhịp như trẩy hội trong các cuộc thi nhan sắc này. Chính điều đó khiến cho danh hiệu người đẹp, hoa hậu ngày càng "rẻ" hơn trong mắt công chúng. Điều đó hoàn toàn hợp lý khi người thắng giải, người đội vương miện đôi khi khiến khán giả "té ngửa" vì nhan sắc của họ. 

Nhưng đứng ở góc độ dư luận thì cơ quan quản lý văn hóa, cụ thể là Cục Nghệ thuật Biểu diễn có vẻ như đang bất lực trong việc xử lý “hậu” vi phạm đối với những trường hợp vi phạm như Ban tổ chức “Hoa hậu Đại dương”

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN