Thứ năm, 01/12/2022 | 04:53
RSS

Hòa Bình sẽ kiểm tra đột xuất công tác thu chi ở các trường bị tố lạm thu

Thứ sáu, 30/09/2022, 08:01 (GMT+7)

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất công tác thu, chi các nguồn kinh phí do cha mẹ học sinh đóng góp trong năm học 2022-2023.

Sở GD&ĐT Hòa Bình sẽ kiểm tra đột xuất các trường bị tố lạm thu

Sở GD&ĐT Hòa Bình sẽ kiểm tra đột xuất các trường bị tố lạm thu

Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa ban hành kế hoạch số 2662 về việc kiểm tra đột xuất công tác thu, chi các nguồn kinh phí do cha mẹ học sinh đóng góp năm học 2022-2023.

Theo Sở GD&ĐT Hòa Bình, qua kiểm tra đột xuất đánh giá đúng thực chất công tác quản lý tài chính, thu, chi các nguồn kinh phí do cha mẹ học sinh đóng góp năm học 2020-2023 tại các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, từ đó khẳng định những ưu điểm, phát hiện những tồn tại của đơn vị, đôn đốc việc tuân thủ các quy định của pháp luật về giáo dục biểu dương các nội dung thực hiện tốt, khắc phục và giải quyết dứt điểm hiện tượng lạm thu, quản lý sai quy định (kể cả các khoản thu thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh).

Đồng thời, kiến nghị xử lý các vi phạm, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Thời điểm kiểm tra sẽ được thực hiện từ tháng 10-12/2022 và các đơn vị được kiểm tra sẽ xây dựng báo cáo, đề cương kiểm tra, cung cấp các tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra và cử cán bộ làm việc với Đoàn kiểm tra theo đúng thành phần và thời gian quy định. 

Theo kế hoạch, phạm vi kiểm tra sẽ tập trung vào các đơn vị, trường học có thông tin phản ánh, kiến nghị của công dân, báo chí và các phương tiện thông tin truyền thông trong năm học 2022-2023 hoặc theo yêu cầu của công tác quản lý.

Theo yêu cầu của việc giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo, phòng chống tham nhũng, giải quyết những vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Thanh tra Sở.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại