Thứ năm, 29/10/2020 | 05:24
RSS

Hòa Bình dừng thi công khẩu hiệu 11 chữ giá hơn 10 tỷ đồng

Thứ ba, 06/10/2020, 13:55 (GMT+7)

Những chữ cái đầu tiên trong khẩu hiệu 11 từ được dựng lên trước đó đã không còn. Đơn vị thi công đã dỡ xuống và chuyển đi nơi khác.

Sáng 6/10, ghi nhận của PV Dân trí tại khu vực đồi Ông Tượng (phường Phương Lâm, TP Hòa Bình) phía sau Tỉnh ủy Hòa Bình, những chữ cái đầu tiên trong khẩu hiệu 11 từ được dựng lên trước đó đã không còn. Đơn vị thi công đã dỡ xuống và chuyển đi nơi khác.

Tại công trường thi công lắp đặt khẩu hiệu, máy móc, trang thiết bị, công nhân… cũng đã được chuyển đi. Toàn bộ mặt bằng chỉ còn lại hàng trăm chiếc cọc sắt đã được dựng trước đó nằm trơ trọi lại trên sườn đồi.

Trao đổi với báo chí, bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL Hòa Bình xác nhận việc đơn vị thi công đã tháo dỡ các chữ cái và tạm ngừng thi công dự án. Tỉnh đang xem xét giãn tiến độ dự án lắp dựng khẩu hiệu.

Khi Công ty CP đầu tư phát triển Anh Kỳ tiến hành dựng những chữ cái đầu của khẩu hiệu, dư luận cho rằng dự án này quá tốn kém, không cần thiết vì Hòa Bình là tỉnh còn nghèo, người dân nhiều nơi còn khó khăn về trường học, đường giao thông điện chiếu sáng…

Khẩu hiệu 11 chữ giá hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình bị tháo dỡ
Các chữ cái đã được tháo dỡ. Ảnh: Dân Trí

Bà Bùi Thị Niềm, khi đó cho biết, việc xây dựng khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng là cần thiết và hợp lý. Bởi hiện nay, khu vực này đang tập trung nhiều công trình quan trọng bậc nhất của tỉnh như: tượng đài Bác Hồ, trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh và ngay cạnh bên thủy điện Hòa Bình.

Trước đó, theo pháp luật & Bạn đọc, ngày 28/9, UBND tỉnh Hòa Bình đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát lại các nội dung báo chí đã phản ánh, thống nhất ý kiến đề xuất, trình Chủ tịch tỉnh trước ngày 30/9.

Vào tháng 5/2020, UBND tỉnh Hòa Bình quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng có tổng vốn đầu tư dự kiến 10,99 tỷ đồng, sử dụng nguồn chi sự nghiệp kinh tế của tỉnh.

Thời gian thực hiện dự án năm 2020, hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17. Địa điểm xây dựng dự án tại đồi Ông Tượng (P.Phương Lâm, TP.Hòa Bình). Khẩu hiệu gồm 11 chữ, chiều cao chữ cái 10m, rộng nét 1,4 m, độ dày chữ 0,6 m.

Tỉnh Hòa Bình giao Sở VH-TT-DL làm chủ đầu tư, có trách nhiệm lập, thẩm định, phê duyệt dự án theo quy định. Ngày 4/8, Sở VH-TT-DL tỉnh Hòa Bình đã có quyết định chọn nhà thầu là Công ty CP đầu tư phát triển Anh Kỳ để thực hiện gói thầu xây lắp công trình lắp dựng khẩu hiệu này, với giá trúng thầu là 10.000.285.000 đồng.

Thời gian thực hiện 80 ngày kể từ ngày ký hợp đồng kinh tế có hiệu lực. Hiện công trình đang được Công ty CP đầu tư phát triển Anh Kỳ tiến hành thi công.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN