Thứ sáu, 29/09/2023 | 21:39
RSS

Hỗ trợ 30 nạn nhân là giáo viên, học sinh trong vụ cháy chung cư mini

Thứ năm, 14/09/2023, 11:50 (GMT+7)

Trong vụ cháy lớn tại chung cư mini tại quận phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân có tới 30 nạn nhân là giáo viên và học sinh.

Hỗ trợ 30 nạn nhân là giáo viên, học sinh trong vụ cháy chung cư mini

Hỗ trợ 30 nạn nhân là giáo viên, học sinh trong vụ cháy chung cư mini. Ảnh: tienphong.vn

Báo Tiền phong thông tin, có 1 giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Chiều ngày 13/9, Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cùng Ban giám hiệu một số trường học trên địa bàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong số 30 nạn nhân của vụ việc, đã xác định một số học sinh tử vong; một giáo viên và nhiều học sinh bị thương với các mức độ khác nhau.

Trước mắt, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân; các nhà trường tiếp tục rà soát các trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan đến vụ cháy đồng thời có phương án hỗ trợ học sinh đang điều trị tại các bệnh viện.

"Với những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, yêu cầu trường học phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp các em", ông Cương nói.

Cũng theo ông Cương, đối với những trường hợp học sinh tử vong, Sở GD&ĐT Hà Nội giao Công đoàn ngành và Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, chia buồn, lo hậu sự cùng gia đình.

Báo Lao động thông tin, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương, trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong.

Giám đốc CATP đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội tiếp tục, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tích cực phối hợp với các sở, ngành thành phố Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Nhung Nguyễn (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại