Thứ sáu, 23/10/2020 | 12:36
RSS

Hồ sơ nhập học Đại học Ngoại Thương năm 2020

Thứ ba, 06/10/2020, 09:54 (GMT+7)

Mới đây, Trường Đại học Ngoại thương đã thông báo hồ sơ và hướng dẫn nhập học đối với thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020.

Theo đó, Đại học Ngoại thương mới đây đã thông báo hồ sơ và hướng dẫn nhập học đối với thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 như sau:

Hồ sơ nhập học Đại học Ngoại Thương năm 2020. 1Hồ sơ nhập học Đại học Ngoại Thương năm 2020

Hồ sơ nhập học

Các thí sinh trong danh sách trúng tuyển cần nộp các giấy tờ liên quan bao gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Bản gốc); Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020 hoặc bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh tốt nghiệp trước năm 2020 (bản photo công chứng).

Học bạ THPT (bản photo công chứng); Giấy khai sinh (bản photo công chứng); Biên lai/minh chứng chuyển khoản các khoản tạm thu học phí và bảo hiểm y tế bắt buộc (hướng dẫn tại mục III, các khoản thu khác nộp trực tiếp khi nhập học);

Các loại giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên về đối tượng, khu vực theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (bản photo công chứng); Nhà trường sẽ hướng dẫn đối với từng loại giấy tờ ưu tiên.

Chứng minh thư nhân dân (05 bản photo); Ảnh cỡ 3x4 (08 ảnh, ghi rõ họ tên, ngày sinh, số giấy báo trúng tuyển sau ảnh, nộp khi có thông báo);

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu (theo mẫu) do Công an Phường/Xã cấp (đối với cáctrường hợp thay đổi chỗ ở và nộp cho nơi đến tạm trú theo yêu cầu của nơi đến, nộp khi có thông báo);

Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp; Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã nơi cư trú.

Giấy chuyển sinh hoạt Đảng (nếu có, nộp về Ban tổ chức Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội số 219, phố Trần Phú, quận Hà Đông, TP. Hà Nội); Giấy chuyển sinh hoạt Đoan, Sổ đoàn viên (nộp khi có thông báo);

Quy trình nhập học:

Đối với thí sinh nhập học tại Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh: Thí sinh nhận thông báo trúng tuyển, thông tin phân ca nhập học, hướng dẫn về khám sức khỏe và các thủ tục khác qua email trước 17h00 ngày 08/10/2020. Thí sinh trúng tuyển vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến của nhà trường kê khai các thông tin cá nhân và đăng ký ngành, chuyên ngành, các chương trình tiên tiến, chất lượng cao từ ngày 07/10/2020 đến 08/10/2020 theo hướng dẫn tại website: https://tuyensinh.ftu.edu.vn/.  

Các khoản tiền phải nộp:

Trước khi đến nhập học, các thí sinh trong danh sách trúng tuyển cần hoàn thành nghĩa vụ tạm nộp học phí Học kỳ I - năm học 2020 – 2021 qua hình thức chuyển khoản về tài khoản nhà trường.

Khoản học phí tạm thu như sau: Tạm thu 9.000.000 đồng/sinh viên/học.

Các loại bảo hiểm

Bảo hiểm y tế (bắt buộc): cho 14 tháng đầu tiên từ tháng 01/11/2020 đến tháng 31/12/2021 là 657.090 đồng/sinh viên/14 tháng. Sinh viên đóng 650.000đ/SV/14 tháng (nhà trường hỗ trợ số tiền còn lại).

Lưu ý: Bảo hiểm y tế HSSV là bắt buộc đối với toàn bộ sinh viên, trường hợp đặc biệt là | con của cán bộ công an/bộ đội hoặc các trường hợp khác phải báo cáo và nộp 01 bản photocopy | thẻ bảo hiểm cho Phòng Y tế của trường. Bảo hiểm thân thể (tự nguyện): 300.000 đồng/sinh viên/4 năm.

Chi phí khám sức khỏe: Khám sức khỏe theo Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn khám sức khỏe. Trong thời gian nhập học nhà trường bố trí khám sức khỏe tập trung tại trường. Sinh viên có nguyện vọng khám sức khoẻ tại trường có thể đăng ký và đóng phí trực tiếp cho đơn vị tổ chức khám sức khỏe. Mức phí khám sức khỏe tự nguyện dự kiến là 250.000 đồng/sinh viên.

 Lưu ý: Đối với khoản học phí tạm thu và phí bảo hiểm y tế bắt buộc, thí sinh chuyển khoản theo.Các khoản phí khác thí sinh nộp trực tiếp khi nhập học.

Đối với thí sinh nhập học tại Cơ sở II- Thành phố Hồ Chí Minh

Thí sinh thực hiện theo hướng dẫn chi tiết của Cơ sở II trên Website tại địa chỉ http://cs2.ftu.edu.vn.

Thí sinh không thực hiện xác nhận nhập học và nhập học theo trình tự các bước của quy định trên coi như không có nguyện vọng học và bị hủy kết quả xét tuyển theo Phương thức 4 của Nhà trường.

Nếu vì điều kiện khách quan thí sinh không thể thực hiện thủ tục nhập học vào thời gian trên đây, thí sinh phải thông báo cho nhà trường theo đầu mối liên hệ ở trên. Trong trường hợp thí sinh không có lý do phù hợp và/hoặc không có minh chứng phù hợp, nhà trường sẽ đưa thí sinh ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Trong trường hợp có lý do phù hợp, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bản gốc) chậm nhất vào ngày 11/10/2020 để xác nhận nhập học và trong vòng 15 ngày kể từ ngày bắt đầu nhập học ở trên, nếu thí sinh không thông báo tới đầu mối liên hệ của Trường ở trên để nhập học, thí sinh cũng sẽ bị đưa ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Trong trường hợp thí sinh có khó khăn về tài chính, thí sinh có thể đăng ký nhận hỗ trợ từ Quỹ cho vay học bổng FTU-Mabuchi và các chương trình hỗ trợ khác của nhà trường.

Thí sinh trúng tuyển theo dõi các thông báo tiếp theo tại các cổng thông tin điện tử của Nhà trường để biết và thực hiện các công việc liên quan trong thời gian tới.

H2 (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN