Thứ ba, 27/10/2020 | 04:51
RSS

Những việc thí sinh cần làm sau khi có điểm chuẩn năm 2020

Thứ hai, 05/10/2020, 09:29 (GMT+7)

Ngày 4/10, sau khi quy trình lọc ảo kết thúc, một số trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2020. Sau khi có điểm chuẩn, thí sinh đỗ đại học cần làm những gì, thí sinh chưa trúng tuyển cần làm những gì?

Những việc thí sinh cần làm sau khi có điểm chuẩn năm 2020

Ảnh minh họa

Chiều 4/10, điểm chuẩn vào các trường đại học năm 2020 đã được công bố đến các thí sinh. Sau khi có điểm chuẩn, sẽ có 2 trường hợp: trúng tuyển và không trúng tuyển. Với mỗi trường hợp sẽ có những việc cần làm khác nhau.

Những việc cần làm đối với thí sinh trúng tuyển sau khi biết điểm chuẩn 2020

Xem danh sách trúng tuyển: Việc đầu tiên thí sinh cần làm sau khi xem điểm chuẩn, nếu điểm của thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường đã có tên mình hay chưa để biết chắc chắn mình có trúng tuyển vào trường hay không.

Xác nhận nhập học: Thí sinh sau khi biết chắc chắn mình đã trúng tuyển vào trường cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 bản gốc trước 17h ngày 10/10 qua 2 hình thức: gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Lưu ý: Thí sinh cần Xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 10/10/2020, sau thời hạn này được xem là từ chối nhập học.

Nhận giấy báo nhập học: Trường Đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT hoặc nhận trực tiếp tại trường Đại học.

Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Các trường đại học sẽ thông báo các giấy tờ cần nộp khi nhập học bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,....

Chuẩn bị tài chính: Trong giấy báo nhập học ngoài những giấy tờ cần nộp, nhà trường sẽ thông báo các khoản tiền cần đóng khi nhập học, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ tiền để đến nộp khi nhập học.

Đến trường làm thủ tục nhập học: Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

Những việc cần làm đối với thí sinh chưa trúng tuyển sau khi biết điểm chuẩn 2020

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đại học năm 2020 đợt 1 sẽ có 2 lựa chọn để xét tuyển vào các trường Đại học:

Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT.

Năm 2020, có rất nhiều trường Đại học xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Đây là cơ hội cho những bạn trượt đại học đợt 1, thí sinh cần xem chi tiết các đợt xét tuyển của trường và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN