Thứ ba, 09/08/2022 | 12:48
RSS

HLV Văn Sỹ thận trọng trước trận gặp Hà Nội FC

Thứ bảy, 25/06/2022, 12:08 (GMT+7)

Phát biểu trước trận đấu với Hà Nội FC cuối tuần này, HLV Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra khá thận trọng.

Vào chiều 26/6, Nam Định sẽ có cuộc tiếp đón Hà Nội FC trên sân Thiên Trường thuộc lượt đá bù vòng 4 V.League 2022. Phát biểu trước trận đấu rất đáng xem này, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Chúng tôi đã tập trung trở lại kể từ ngày 18/4. Sau 2 tháng tập luyện, tôi cho rằng Nam Định đã có sự chuẩn bị chu đáo."

Thuyền trưởng của CLB Nam Định tỏ ra khá thận trọng trước đội bóng Thủ đô dù đội khách thiếu vắng nhiều trụ cột vì chấn thương ở trận đấu cuối tuần này. "Hà Nội FC rất mạnh. Ngay cả khi ngoại binh Djuro Zec chấn thương, Hà Nội FC cũng không chịu ảnh hưởng gì đáng kể. Với các đội bóng khác, việc mất ngoại binh ảnh hưởng nhiều đến lối chơi chung.

Nhưng Hà Nội FC thì khác. Nội binh của họ đủ chất lượng để khỏa lấp vị trí của ngoại binh. Chắc chắn đây là một trận đấu khó. Nhưng Nam Định cũng đã chuẩn bị đấu pháp để cố gắng khắc chế sức mạnh đến từ Hà Nội FC."

Đây sẽ là trận đấu đầu tiên mà Hà Nội FC không có Quang Hải Theo ông Văn Sỹ, ngay cả khi không có Quang Hải, đội khách vẫn rất mạnh: “Đúng là Quang Hải là một phần tạo nên sức mạnh của Hà Nội FC. Những mùa giải đã qua cho thấy các đội bóng khó khăn thế nào khi Hà Nội FC sử dụng Quang Hải. Nhưng ngay cả khi không có Quang Hải, HLV của họ cũng biết cách xây dựng những phương án linh hoạt. Như tôi đã nói, Hà Nội FC sở hữu cầu thủ dự bị và cầu thủ đá chính không chênh lệch. Họ là một trong những đội mạnh nhất ở V.League.”

HLV Văn Sỹ thận trọng trước trận gặp Hà Nội FC
HLV Văn Sỹ thận trọng trước trận gặp Hà Nội FC  ở lượt đá bù V.League cuối tuần này

Nam Định thường chơi rất hay trước Hà Nội FC mỗi khi hai đội so tài. Năm ngoái, họ từng thắng đối thủ 3-0 trên sân Thiên Trường. Theo thống kê, 75% tổng số điểm mà Nam Định có được suốt những mùa giải qua tại V.League đến từ Thiên Trường. Điều đó giúp HLV Văn Sỹ thêm tin tưởng:

“Quả thực, Nam Định nhận được sự ủng hộ lớn đến từ các cổ động viên. Từ khi chúng tôi thi đấu hạng Nhất hay giờ đây là V.League, đội bóng luôn được người hâm mộ quan tâm. Điều đó tạo nên một phần sức mạnh cho Nam Định. Chúng tôi sẽ tận dụng tối đa các trận đấu trên sân nhà của mình, trong đó có cuộc tiếp đón Hà Nội FC vào ngày 26/6 tới”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Chun Jae-ho của Hà Nội FC tỏ ra khá thận trọng trước chuyến làm khách tới sân Thiên Trường vào cuối tuần này: "Nam Định là đội bóng được tổ chức tốt, khán giá Nam Định cũng rất cuồng nhiệt. Việc phải thi đấu trên sân khách cũng khiến chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, tôi cũng đã có phương án nhằm giúp Hà Nội FC có kết quả tốt".

HLV Chun Jae-ho cũng cho biết, dù không có Quang Hải song đội bóng của ông vẫn sẽ duy trì lối chơi tấn công, kiểm soát bóng và quyết tâm giành trọn vẹn 3 điểm trước Nam Định vào ngày 26/06 tới đây và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Ở chuyến làm khách của Nam Định tới đây, đại diện của bóng đá Thủ đô thiếu vắng một loạt cầu thủ quan trọng vì chấn thương đó là các trường hợp của Duy Mạnh, Tiến Long và ngoại binh Djuro Zec.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại