Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:43
RSS

HLV Văn Sỹ nói gì sau trận hòa cảm xúc trước Hà Nội FC?

Thứ hai, 27/06/2022, 06:34 (GMT+7)

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Văn Sỹ của Nam Định khiêm tốn nói về trận hòa của đội nhà trước Hà Nội FC.

Do đã quá hiểu nhau, nên cả Nam Định FC và Hà Nội FC thi đấu sôi nổi sau tiếng còi khai cuộc ở trận đấu bù vòng 3 V.League 2022. Nhờ thi đấu pressing tầm cao mà Hà Nội FC chiếm thế chủ động, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm trước đội chủ sân Thiên Trường.

Thi đấu lấn lướt đối thủ, đội bóng Thủ đô mở tỷ số trước nhưng để đội chủ nhà gỡ hòa trong hiệp hai và chấp nhận chia điểm sau khi rời sân Thiên Trường. Cầm chân nhau với tỷ số 1-1, Hà Nội FC vươn lên xếp vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng V-League 2022 với 8 điểm; trong khi đó Nam Định FC xếp thứ 11 với 2 điểm.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Văn Sỹ của Nam Định khiêm tốn: "Hôm nay, chúng tôi hòa là may mắn. Hà Nội FC rất mạnh, họ mất 1-2 vị trí thì cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều. Những cầu thủ đá chính và dự bị có khoảng cách năng lực không xa. Chúng tôi đặt mục tiêu 3 điểm trước trận này, nhưng với cục diện thực tế thì hòa là may mắn". 

HLV Văn Sỹ hài lòng với trận hòa trước Hà Nội
HLV Văn Sỹ hài lòng với trận hòa trước Hà Nội ở vòng 3 V.League 2022

Bên cạnh đó, HLV Văn Sỹ cũng chưa hài lòng về phong độ của Marcio, người hùng của Nam Định với bàn thắng ở những phút cuối, giữ lại một điểm cho đội nhà. Dù ghi bàn nhưng Marcio chơi không thực sự hay, nhiều lần mất bóng. 

Về phía Hà Nội FC, khi được hỏi về sự thiếu vắng Nguyễn Quang Hải HLV Chun Jae ho lấy Cristiano Ronaldo và Lionel Messi ra làm ví dụ cho tầm ảnh hưởng của những ngôi sao.

"Các đội bóng luôn cần những người có khả năng tạo đột biến. HLV nào chẳng muốn có Ronaldo và Messi trong đội hình? Nhưng với những gì tôi có hiện tại, tôi muốn hướng đến lối đá hiệu quả. Tất nhiên nếu có Quang Hải thì thật tốt, đội có thể chơi sáng tạo hơn. Nhưng trong tay tôi vẫn còn nhiều cầu thủ tốt", HLV người Hàn Quốc đánh giá. 

HLV Chun Jae Ho cho rằng làm khách trên sân Nam Định luôn khó khăn, dẫn đến Hà Nội FC không thể bảo vệ thành công cách biệt 1 bàn, qua đó lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu bảng của CLB Hải Phòng. 

"Làm khách Nam Định luôn khó khăn với cầu thủ Hà Nội FC. Tôi đã biết điều này, tôi cũng muốn cùng các học trò cố gắng lấy lại bản sắc như xưa của đội. Đây cũng là vấn đề khó nói", HLV Chun Jae Ho chia sẻ. 

"Tôi xin lỗi khi thay người không tốt, nên đội không thể giành kết quả tốt hơn. Khi đội đang dẫn trước, quyết định thay người của tôi đã hơi vội vàng".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại