Thứ ba, 28/06/2022 | 07:08
RSS

HLV U23 Thái Lan dự đoán Malaysia đánh bại U23 Việt Nam

Thứ hai, 06/06/2022, 16:29 (GMT+7)

HLV Worrawoot Srimaka cho rằng U23 Malaysia có thể sẽ đánh bại U23 Việt Nam ở lượt trận cuối vòng bảng U23 châu Á dù đã hết cơ hội đi tiếp.

Trong buổi họp báo sân trận U23 Thái Lan thắng Malaysia 3-0, HLV Worrawoot nhận định: "Thực tế, Malaysia có thể thắng ở trận gặp Việt Nam Tôi biết rất rõ U23 Malaysia và họ sẽ chiến đấu hết mình. Đối với chúng tôi, việc gặp Hàn Quốc bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, nhưng chúng tôi tôn trọng đối thủ và các đội".

HLV Worrawoot hy vọng U23 Malaysia thắng Việt Nam, khi đó U23 Thái Lan sẽ chắc chắn vượt qua vòng bảng mà không cần quan tâm tới kết quả ở trận đấu gặp U2 Hàn Quốc.

Sau trận thắng đậm Malaysia, U23 Thái Lan vươn lên ngôi đầu bảng C với 4 điểm, bằng điểm với Hàn Quốc, nhưng xếp trên khi hơn chỉ số phụ. Ở lượt trận cuối, họ chỉ cần có điểm trước Hàn Quốc là giành quyền đi tiếp.

"Chúng tôi phải cảm ơn Malaysia. Hôm nay, cả hai đội đều thể hiện tốt. Tôi xin gửi lời cảm ơn các học trò. Trận đấu này, đội chúng tôi gặp áp lực nhưng vẫn vượt qua được. Điều quan trọng là chúng tôi giành chiến thắng", ông Worrawoot nói.

HLV U23 Thái Lan dự đoán Malaysia đánh bại U23 Việt Nam
HLV U23 Thái Lan dự đoán Malaysia đánh bại U23 Việt Nam ở lượt trận cuối

Sau trận hòa 2-2 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam, huấn luyện viên Worrawoot nhận nhiều lời chê và đã có nhiều sự thay đổi ở trận gặp U23 Malaysia, qua đó có được điều mình cần là 3 điểm trọn vẹn cùng ngôi đầu bảng C sau lượt trận thứ 2.

"Chúng tôi cho mỗi cầu thủ cơ hội để thi đấu, nhưng nếu ai đó không đáp ứng được yêu cầu, chúng tôi sẽ phải thay đổi. Đó có thể không phải là sai lầm cá nhân, nhưng chúng tôi cần đưa ra quyết định nhanh chóng để thích ứng với tình hình", HLV U23 Thái Lan giải thích.

Hiện tại, Malaysia đã chắc chắn bị loại, khi chưa có điểm nào sau hai trận, còn Thái Lan và Hàn Quốc được bốn điểm. Thái Lan đứng đầu bảng nhờ chỉ số fair-play là 0, còn Hàn Quốc là -3 do đã nhận một thẻ vàng và một thẻ đỏ. Việt Nam đang đứng thứ ba và gặp Malaysia, trong khi Thái Lan phải quyết đấu Hàn Quốc ở lượt cuối cùng ngày 8/6.

Việt Nam không có cách nào khác là phải thắng Malaysia. Nếu hoà hoặc thua, thầy trò Gong Oh-kyun sẽ bị loại. Nếu đạt được điều kiện cần này, Việt Nam vẫn cần chờ kết quả trận đấu còn lại. Tiêu chí xếp thứ tự vòng bảng tính đối đầu giữa các đội bằng điểm, trước khi xét đến hiệu số bàn thắng bại.

Ở lượt đấu cuối ngày 8/6, U23 Thái Lan gặp Hàn Quốc, còn U23 Việt Nam gặp Malaysia. U23 Malaysia là đội duy nhất của bảng đã hết cơ hội đi tiếp sau hai trận toàn thua và vẫn chưa có được điểm số nào.

Kim Cương
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại