Thứ sáu, 20/05/2022 | 08:50
RSS

HLV Trung Quốc: ‘Chúng tôi sẽ chơi với 200% sức mạnh trước Việt Nam’

Thứ sáu, 28/01/2022, 13:38 (GMT+7)

Sau trận thua Nhật Bản, HLV của ĐT Trung Quốc hứa sẽ sửa sai trong trận đấu với ĐT Việt Nam diễn ra vào hôm 1/2 tới đây.

ĐT Trung Quốc vừa để thua Nhật Bản 0-2 ở lượt trận thứ 7 vòng loại World Cup dưới thời của tân HLV trưởng Li Xiaopeng. Sau trận đấu, bình luận viên nổi tiếng Huang Jianxiang đã thẳng thừng nhận xét, tuyển Trung Quốc đã thua hoàn toàn xứng đáng.

"Bóng đá Trung Quốc đã thua hoàn toàn. Điều đáng buồn nhất là bất cứ ai có con mắt tinh tường cũng có thể nhận ra rằng đây chỉ là một trang trong lịch sử. Chúng ta sẽ tiếp tục thua Nhật Bản trong 20 đến 30 năm nữa hoặc thậm chí là lâu hơn".

Về tỷ số thua 0-2, Li Xiaopeng vẫn cho rằng đây là một tỷ số chấp nhận được: "Tỷ số thua thế này là bình thường. Nếu may mắn, chúng tôi có thể có cơ hội. Nhưng nếu đối thủ có cơ hội tốt, số bàn thua sẽ còn nhiều hơn”.

Đây là trận cầm quân đầu tiên của Li Xiaopeng. Vì vậy ông đã gặp khó khăn trong việc truyền đạt thông điệp của mình cho các học trò. Khi được phóng viên Nhật Bản hỏi rằng trận này, chiến thuật của Li Xiaopeng là gì, ông lý giải: “Chúng tôi không có trận đấu làm nóng trước màn đọ sức này.

Vì vậy, các cầu thủ phải mất 20-30 phút để thích ứng với nhịp điệu của đội Nhật Bản. Nói một cách tương đối, hiệu quả là không tốt. Chúng tôi chỉ có thể trở lại sau khi đã bị dẫn 2-0. Nhưng khi đó, cơ hội đã là rất nhỏ".

HLV Trung Quốc muốn chơi với 200% sức mạnh trước Việt Nam
HLV Trung Quốc muốn chơi với 200% sức mạnh trước Việt Nam tại Mỹ Đình

Vị tân HLV của ĐT Trung Quốc hứa sẽ sửa sai trong trận đấu với ĐT Việt Nam hôm 1/2: “Trong trận đấu sắp tới, chúng tôi sẽ dốc toàn lực. Chúng tôi sẽ ra sân ở trận tiếp theo với 200% nỗ lực của mình”.

Trước thềm trận đại chiến với Trung Quốc, các công tác chuẩn bị tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đang được gấp rút hoàn tất. Dẫu vậy, ĐT Việt Nam vẫn phải hồi hộp chờ đợi khả năng thi đấu trên sân nhà sau phán quyết của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

Theo kế hoạch, Trưởng ban tổ chức của AFC Raymond Bhaskaran sẽ đến Việt Nam ngày 29/1 và cùng giám sát trận đấu tiến hàng kiểm tra cơ sở vật chất tại sân Mỹ Đình. Sân Mỹ Đình từng bị AFC yêu cầu tu sửa sau những phàn nàn ở cuộc tiếp đón Úc hồi tháng 9/2021 nếu không muốn bị cắt quyền đăng cai các trận sân nhà của ĐT Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: "Mới đây, HLV Park Hang Seo đã nói với tôi rằng, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã đáp ứng được công tác tổ chức trận đấu.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn phải chờ ý kiến chính thức của giám sát LĐBĐ Châu Á (AFC). Ngoài mặt sân, các phòng chức năng cũng phải đảm bảo chất lượng tốt. Ngành thể thao và Ban tổ chức cùng các đơn vị có liên quan cũng phải ráo riết chuẩn bị”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại