Thứ tư, 22/03/2023 | 17:43
RSS

HLV Troussier nhận mức lương thấp hơn thầy Park?

Thứ ba, 14/02/2023, 06:55 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, HLV Troussier sẽ nhận mức lương thấp hơn thầy Park nếu đồng ý dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, HLV Troussier là ứng viên tiềm năng nhất để trở thành người kế nhiệm ông Park Hang Seo dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam Các bước đàm phán cuối cùng giữa VFF và chiến lược gia người Pháp đang diễn ra thuận lợi.

Hiện tại, mức lương của tân HLV tuyển Việt Nam đang được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Hiện có nhiều đồn đón, chiến lược gian người Pháp sẽ nhận mức lương lên tới 4 tỷ/tháng cao hơn hẳn so với HLV Park Hang Seo trước đây.

HLV Troussier nhận mức lương thấp hơn thầy Park
HLV Troussier được đồn đoán sẽ thay hầy Park dẫn dắt tuyển Việt Nam

Tuy vậy, theo nguồn tin của VTC News, ông Troussier nhận chưa đến 60.000 USD/tháng (mức lương trong hợp đồng cuối cùng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam là 50.000 USD/tháng).

Chiến lược gia người Pháp nhận chừng 700.000 USD/năm, thấp hơn rất nhiều so với mức lương trước đó ông từng nhận được khi còn làm việc cho trung tâm bóng đá PVF (1,5 triệu USD/năm) và dẫn dắt U19 Việt Nam.

Triết lý huấn luyện của HLV Park Hang Seo và HLV Philippe Troussier chắc chắn không giống nhau. Nếu ký hợp đồng với VFF, ông Troussier bắt buộc phải mang đến một làn gió mới trong cách chơi của đội U23 và đội tuyển Việt Nam.

Cách chơi khác thì đương nhiên lực lượng ít nhiều cũng có sự thay đổi. Và với phong cách của HLV Philippe Troussier, vị thế của các cầu thủ ngôi sao trên đội tuyển hoàn toàn có thể bị lung lay.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại