Thứ tư, 29/06/2022 | 05:03
RSS

HLV Thái Lan thận trọng trước U23 Việt Nam ở trận chung kết

Chủ nhật, 22/05/2022, 11:32 (GMT+7)

“U23 Việt Nam rõ ràng là đội cửa trên, nhất là khi được chơi trên sân nhà với 40.000 cổ động viên. Chúng tôi không có nhiều ưu thế, đây là trận đấu khó, tuy nhiên, chúng tôi đã đi xa đến tận đây và chúng tôi muốn chiến thắng”, HLV U23 Thái Lan nhận định.

Vào tối ngày 22/5, U23 Thái Lan sẽ bước vào trận chung kết tranh huy chương vàng SEA Games 31 với đối thủ là U23 Việt Nam Trước trận tranh huy chương vàng, HLV Mano Polking của U23 Thái Lan cho biết: 

"Trận chung kết sẽ không dễ dàng. Chúng tôi vừa trải qua trận bán kết vất vả với Indonesia trong 120 phút, và U23 Việt Nam cũng vậy. Điều đó giúp chúng tôi có sự bình đẳng trước trận chung kết. Chúng tôi mệt mỏi, họ cũng kết sức. Tôi không nghĩ có lợi thế nào giữa cả 2 bên. 

U23 Việt Nam rõ ràng là đội cửa trên, nhất là khi được chơi trên sân nhà với 40.000 cổ động viên. Chúng tôi không có nhiều ưu thế, đây là trận đấu khó, tuy nhiên, chúng tôi đã đi xa đến tận đây và chúng tôi muốn chiến thắng. Tôi tin vào năng lực các học trò của mình.

Tôi vui khi vượt qua Indonesia ở trận bán kết và tôi tin trận chung kết sẽ còn khó khăn hơn. Tôi mong các cầu thủ sẽ vượt qua khó khăn trước chủ nhà. Những năm trước, chúng tôi có dàn cầu thủ giỏi và đã vượt qua nhiều khó khăn. Năm nay với dàn cầu thủ trẻ hơn, hy vọng U23 Thái Lan sẽ làm được điều tương tự. Tôi luôn nói với học trò rằng hãy tự tin đối đầu với áp lực để tận hưởng trận đấu".

HLV Thái Lan thận trọng trước U23 Việt Nam ở trận chung kết
HLV Thái Lan thận trọng trước U23 Việt Nam ở trận chung kết

Cách đây ít ngày, thuyền trưởng của U23 Thái Lan chia sẻ với Zing về đối thủ ở trận chung kết SEA Games 31: U23 Việt Nam là đội có ưu thế hơn ở trận chung kết SEA Games 31 khi được chơi trên sân nhà…Trận đấu sắp tới sẽ rất khó khăn cho U23 Thái Lan và cầu thủ của chúng tôi phải bình tĩnh để không để những áp lực bên ngoài tác động.

Tôi tin rằng trận chung kết sẽ không có nhiều bàn thắng. Nhìn vào kết quả của 2 trận bán kết không có bàn thắng là dễ hiểu. Trận đấu sắp tới sẽ rất khó đoán. Một người bạn ở Brazil nói với tôi rằng ở một trận chung kết như thế này thì không cần phải chơi bóng đá đẹp. Bạn cần chiến thắng trước U23 Việt Nam chứ không cần chơi một trận đấu đẹp".

Tối ngày 21/5, U23 Việt Nam đã tập kín trên sân tập VFF chuẩn bị cho trận chung kết với Thái Lan vào 19h00 ngày 22/5. Nếu không để thủng lưới trước đội tuyển xứ chùa Vàng, U23 Việt Nam sẽ đi vào lịch sử SEA Games 31 với kỷ lục "vô tiền khoáng hậu".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại