Thứ ba, 25/06/2024 | 06:38
RSS

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn trước trận chung kết với Thái Lan

Thứ bảy, 21/05/2022, 12:06 (GMT+7)

Trước trận chung kết SEA Games, Công ty cổ phần chứng khoán SSI đã trao tặng tuyển nữ Việt Nam một số tiền lớn.

Tính từ đầu SEA Games 31 với 3 trận toàn thắng từ vòng bảng đến bán kết, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thưởng tổng cộng 2,2 tỉ đồng từ VFF, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam.

Các cô gái vàng đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử để giành chiếc HCV SEA Games thứ 3 liên tiếp khi sẽ so tài với U23 Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 31 vào tối ngày hôm nay 21/5 tại sân Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Trong lịch sử các kỳ đại hội, đội tuyển nữ Việt Nam từng lập hattrick HCV liên tiếp ở các năm 2001, 2003 và 2005. Đội từng thực hiện được điều này cũng chính là Thái Lan nhưng là ở các kỳ đại hội 1985, 1995 và 1997.

Do đó trận so tài tối nay được dự báo sẽ là ngang tài ngang sức và sẽ có nhiều bàn thắng siêu phẩm được ghi từ phía hai đội tuyển. Trận đấu đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người hâm mộ hai đội bóng cùng giới chuyên môn, các nhà báo.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn trước trận chung kết với Thái Lan
Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn trước trận chung kết với Thái Lan từ Công ty cổ phần chứng khoán SSI

Trước trận đấu quyết định và ngưỡng cửa tạo dấu ấn lịch sử SEA Games, Công ty cổ phần chứng khoán SSI đã trao tặng 2 tỉ đồng để khích lệ, động viên tinh thần các cô gái vàng Việt Nam.

Trong quá khứ, tuyển nữ Thái Lan từng 5 lần giành huy chương vàng SEA Games vào các năm 1985, 1995, 1997, 2007 và 2013. Nhưng ở 2 kỳ SEA Games gần nhất, Thái Lan đều để mất "ngôi hậu" vào tay tuyển nữ Việt Nam. 

HLV Miyo Okamoto nói với báo điện tử Matichon (Thái Lan) trước trận chung kết: "Ở Giải vô địch nữ châu Á 2022, chúng tôi gặp nhiều điều bất lợi. Trong đó chủ yếu là do tình hình covid-19 phức tạp và tình trạng thể chất của các cầu thủ không tốt khiến chúng tôi thất bại. Nhưng lần này chúng tôi chuẩn bị tốt hơn và sẽ chiến thắng". 

Nữ chiến lược gia người Nhật này còn tuyên bố "chắc chắn" rằng: "Tôi tin rằng tất cả mọi người sẽ đoàn kết để giành chiến thắng. Chúng tôi đã yêu cầu các thành viên trong đội phải cố gắng hết sức và tận dụng tuyệt đối những cơ hội. Tôi chắc chắn 100% chúng tôi sẽ chiến thắng".

Ưu thế của tuyển nữ Việt Nam là được sự ủng hộ của rất đông người hâm mộ trên sân Cửa Ông, HLV Miyo Okamoto cho rằng đó cũng là gánh nặng. HLV Miyo Okamoto nói: "Những người hâm mộ Việt Nam sẽ tạo nên áp lực cho chúng tôi. Nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác, tuyển nữ Việt Nam với tư cách chủ nhà sẽ chịu nhiều áp lực hơn".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại