Thứ bảy, 28/05/2022 | 11:25
RSS

HLV Thái Lan than trời vì chưa đủ quân số cho SEA Games 31

Thứ năm, 05/05/2022, 08:40 (GMT+7)

Các cầu thủ Thái Lan chính thức bước vào tập luyện tại sân Thiên Trường chuẩn bị cho SEA Games dù chưa đủ quân số.

Ở đợt đầu ngày 4/5, U23 Thái Lan chỉ có 16 cầu thủ bay sang Hà Nội và di chuyển đến Nam Định để chuẩn bị cho trận ra quân ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 gặp U23 Malaysia lúc 19 giờ ngày 7/5 trên sân Thiên Trường.

Số còn lại đến sau trong ngày 5/5 cùng với nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam, gồm hậu vệ phải của CLB BG Pathum United, Nakin Wisetchat, tiền vệ Irafan Dolo của Buriram United, tiền đạo Methi Sarakham của PT Prachuap và Kornwit Thasa của Muangthong United sẽ tới sau khi bận thi đấu ở giải quốc nội.

Cả 4 cầu thủ này đều được xác định là thành phần trụ cột U23 Thái Lan thi đấu tại SEA Games 31, nên việc sang muộn khiến HLV Mano Polking không vui, thậm chí cực kỳ lo lắng nếu chẳng may họ dính chấn thương khi thi đấu ở CLB.

"Chúng tôi đã không có được sự chuẩn bị tốt nhất. Tới tận bây giờ tôi vẫn chưa có đủ quân số. Đá SEA Games chẳng dễ dàng gì, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu", HLV Mano Polking chia sẻ với truyền thông trước khi lên máy bay sang Việt Nam

HLV Thái Lan than trời vì chưa đủ quân số cho SEA Games 31
Thái Lan tập luyện tại sân Thiên Trường chuẩn bị cho SEA Games

Cũng theo HLV Mano Polking: “Trận ra quân của U23 Thái Lan rất quan trọng khi đối thủ (U23 Malaysia) rất mạnh. Vì thế, sự chuẩn bị hiện nay khiến tôi khá lo lắng. Tôi muốn có sự chuẩn bị tốt hơn. Tuy nhiên, dù thế nào chúng tôi vẫn phải cố gắng hết sức, và tập trung tốt nhất vào trận đầu tiên để hy vọng có kết quả như mong muốn.

Tuy vậy, HLV Polking cũng lên tiếng trấn an tinh thần người hâm mộ. Ông lấy chiến dịch AFF Cup 2020 để làm ví dụ:

"Chúng tôi không quá lo lắng và sẽ cố gắng làm hết sức mình. U23 Thái Lan sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu đầu tiên. Tất nhiên, tôi vẫn muốn đội có được chuẩn bị tốt hơn.

Madam Pang mong muốn đội phải giành được huy chương vàng về cho người hâm mộ. Bản thân tôi thì nghĩ sự ủng hộ của CĐV rất quan trọng. Khi vô địch AFF Cup 2020, sự chuẩn bị của chúng tôi cũng chỉ được thế này thôi. Bởi thế, nếu người hâm mộ ủng hộ chúng tôi, toàn đội sẽ có thêm nguồn sức mạnh để vượt qua khó khăn".

U23 Thái Lan đã có buổi tập đầu tiên tại SEA Games 31 trên sân tập của trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Nam Định. Nhìn chung qua quan sát của phóng viên, đội bóng xứ chùa Vàng khá hài lòng về chất lượng của sân tập này.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại