Thứ ba, 17/05/2022 | 07:50
RSS

HLV Thái Lan nói gì khi chọn đội đá giao hữu ‘ít tên tuổi’?

Thứ năm, 10/03/2022, 14:22 (GMT+7)

Cả 2 đối thủ của đội bóng xứ Chùa vàng ở loạt trận giao hữu tới đều có thứ hạng rất thấp so với tuyển Thái Lan (hạng 112 thế giới), khiến người hâm mộ nước này khá thất vọng.

Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 ASIAN Cup 2023, ĐT Thái Lan sẽ thi đấu 2 trận giao hữu trong thời gian FIFA Days của tháng 3 gặp Nepal và Suriname. Đây đều được đánh giá là những "quân xanh" khá yếu khiến người hâm mộ và giới chuyên môn bóng đá nước này thất vọng.

Cụ thể, cả 2 đội tuyển này đều có thứ hạng rất thấp so với tuyển Thái Lan (hạng 112 thế giới), cụ thể tuyển Nepal hiện xếp hạng 167 thế giới và Suriname là 140 thế giới, theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất công bố ngày 10.2 vừa qua.

Mới đây, HLV Polking đã lên tiếng lý giải về việc chọn đối thủ giao hữu với tờ Siamsport: "Chúng tôi có lý do khi chọn ĐT Nepal để đá giao hữu. ĐT Thái Lan muốn trải nghiệm phong cách thi đấu của các đội tuyển Nam Á bởi vì chúng tôi sẽ gặp Maldives và Sri Lanka ở vòng loại ASIAN Cup 2023.

Ngoài ra các đội tuyển ở châu Á hay khu vực khác cũng phải tham dự vòng loại World Cup hay có những kế hoạch giao hữu riêng. Đây không phải lựa chọn ban đầu của chúng tôi nhưng vì tình hình dịch Covid-19 nên ĐT Thái Lan chỉ có thể ở lại trong nước để thi đấu giao hữu".

HLV Thái Lan chọn quân xanh ít tên tuổi
HLV Thái Lan chọn quân xanh ‘ít tên tuổi’ khiến nhiều người bất ngờ, thất vọng

Trong khi đó, theo tờ Siamsport suy đoán, có thể FAT có mục đích khác ở các trận giao hữu cuối tháng 3 với các đối thủ dưới cơ, là nhằm mục đích hy vọng đội nhà vẫn duy trì mạch trận bất bại từ cuối năm ngoái (6 thắng, 2 hòa) để tiếp tục tích luỹ điểm trên bảng xếp hạng FIFA và cải thiện vị trí tiến lại gần hơn tuyển Việt Nam (đứng đầu khu vực và hạng 98 thế giới).

Cũng theo thông tin từ tờ Siamsport, ĐT Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 21 đến 29/3 đúng theo lịch FIFA Days của tháng 3. Ngày 24/3, "Voi chiến" sẽ đối đầu với Nepal (hạng 167 thế giới). Sau đó 3 ngày sẽ là cuộc đối đầu với Suriname, đội tuyển thuộc khu vực CONCACAF hạng 140 thế giới.

Trước đó, ĐT Thái Lan đã lên kế hoạch đá giao hữu với Kyrgyzstan và Malaysia nhưng đã phải hủy do những quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại xứ sở chùa Vàng. Về phía tuyển Việt Nam, đoàn quân áo đỏ sẽ gặp Oman và Nhật Bản ở những lượt trận cuối của vòng loại cuối World Cup 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại