Thứ sáu, 07/10/2022 | 23:13
RSS

HLV Shin Tae-yong thay đổi chiến thuật để vượt mặt Việt Nam và Thái Lan

Thứ ba, 19/07/2022, 10:16 (GMT+7)

Mới đây ông Hasani Abdulgani, một thành viên của LĐBĐ Indonesia tiết lộ HLV Shin Tae-yong đã đề xuất chương trình nhập tịch cầu thủ để tăng cường chất lượng cho các đội bóng do mình dẫn dắt.

Kể từ khi HLV Shin Tae-yong đến với Indonesia, bóng đá nước này vẫn chưa một lần giành chiến thắng trước hai nền bóng đá hàng đầu Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan và cũng chưa một lần lên ngôi ở các giải đấu khu vực như kỳ vọng của người hâm mộ.

Mới đây ông Hasani Abdulgani, một thành viên của LĐBĐ Indonesia tiết lộ HLV Shin Tae-yong đã đề xuất chương trình nhập tịch cầu thủ. Theo chiến lược gia Hàn Quốc, đây là cách nhanh nhất để bóng đá Vạn đảo có được thành tích trong thời gian tới.

"Dùng cầu thủ nhập tịch là ý tưởng của HLV Shin Tae-yong. Ngay sau kí hợp đồng ông ấy đã yêu cầu tăng cường những cái tên nhập tịch sau khi xem xét danh sách cầu thủ hiện tại của ĐT Indonesia. PSSI xem xét yêu cầu này không vi phạm các quy tắc của FIFA nên đã bật đèn xanh để tiến hành".

"Tôi ngay lập tức liên lạc với bạn bè ở châu Âu, sau đó nhiều cái tên đã xuất hiện trong danh sách. Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ trực tiếp với những cầu thủ để thảo luận về mọi vấn đề", Hasani Abdulgani nói trên tờ Bola vào chiều ngày 17/8.

HLV Shin Tae-yong thay đổi chiến thuật để vượt mặt Việt Nam và Thái Lan
HLV Shin Tae-yong muốn quay lại chế độ nhập tịch để vượt mặt Việt Nam và Thái Lan

Hiện tại PSSI đang có kế hoạch nhập tịch 3 cầu thủ cho ĐT Indonesia là Jordi Amat, Sandy Walsh và Shayne Pattynama. Nhiều khả năng 3 cái tên này sẽ có màn ra mắt trong những trận đấu giao hữu FIFA Days vào tháng 9 tới. Ngoài ĐTQG, U20 Indonesia sắp tới cũng sẽ có sự bổ sung của một vài cái tên nhập tịch nhằm năng cao chất lượng đội hình trước VCK U20 World Cup 2023 trên sân nhà. 

Thời gian qua, bóng đá Indonesia đã đã gửi đơn kiện U19 Việt Nam và U19 Thái Lan lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Họ cho rằng hai đối thủ đã cố tình dàn xếp để loại U19 Indonesia ra khỏi giải U19 Đông Nam Á 2022.

Tuy nhiên, lúc này, AFF vẫn chưa phản hồi đơn kiện của Liên đoàn bóng đá Indonesia. Điều đó khiến cho Chủ tịch cơ quan này, ông Mochamad Iriawan cảm thấy bực mình và đang có ý định tham gia Liên đoàn bóng đá Đông Á (của Nhật Bản Hàn Quốc) thời gian tới.

Hiện Indonesia và Hàn Quốc, Australia, Qatar cũng đang chạy đua để có thể đăng cai giải Asian Cup 2023. Bốn nước chạy đua đăng cai Asian Cup 2023 sẽ có thời hạn tới ngày 31/8 để hoàn tất hồ sơ đấu thầu. Sau đó, AFC sẽ xem xét và lựa chọn quốc gia thích hợp làm chủ nhà Asian Cup 2023. Dự kiến, nước chủ nhà mới của Asian Cup 2023 sẽ được công bố vào ngày 17/10.

AFC yêu cầu nước chủ nhà phải đáp ứng những điều kiện về sân bãi nếu muốn đăng cai giải đấu gồm: sân tổ chức vòng bảng và vòng tứ kết có sức chứa ít nhất 20 nghìn khán giả, sân tổ chức trận bán kết có sức chứa ít nhất 40 nghìn khán giả và sân tổ chức trận chung kết có sức chứa ít nhất 50 nghìn khán giả.

Theo kế hoạch ban đầu, VCK Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc từ 16/6/2023 đến 16/7/2023. Tuy nhiên, nước chủ nhà Trung Quốc đã xin rút lui, không đăng cai giải đấu vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại