Thứ sáu, 27/01/2023 | 09:28
RSS

HLV Polking đón tin vui sau giải AFF Cup 2022

Thứ sáu, 20/01/2023, 10:48 (GMT+7)

Sau thành công ở giải AFF Cup, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang cân nhắc việc ngồi lại với HLV Mano Polking để bàn về chuyện gia hạn hợp đồng.

Đánh bại Việt Nam với tổng tỷ số 3-2 sau 2 lượt trận chung kết, ĐT Thái Lan đã bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Người Thái cũng lập kỷ lục với 7 lần vô địch giải đấu trong khu vực.

Sau thành tích ấn tượng này, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang cân nhắc việc ngồi lại với HLV Mano Polking để bàn về chuyện gia hạn hợp đồng. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Pumpanmuang đã xác nhận điều này với báo giới xứ sở chùa Vàng. Theo tờ Matichon, cuộc họp sắp tới sẽ còn liên quan đến tương lai của nữ trưởng đoàn Madam Pang.

Thành tích tại AFF Cup 2022 thật sự là cột mốc đáng nhớ với tuyển Thái Lan, trong bối cảnh họ gần như chỉ cử đội hình 2 dự giải, với 7 cầu thủ còn sót lại từ lần đăng quang năm 2021 và 16 người chưa đăng quang lần nào. Thành tích này giúp huấn luyện viên Alexandre Polking và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tự tin hướng đến mục tiêu quan trọng nhất trong 3 năm tới là giành vé dự World Cup 2026.

HLV Polking đón tin vui sau giải AFF Cup 2022
HLV Polking sắp được gia hạn hợp đồng sau giải AFF Cup 2022

“Mục tiêu tiếp theo của tuyển Thái Lan là giành lấy vị trí số một tại ASEAN. Và mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là vòng chung kết Asian Cup vào đầu năm 2024. Tôi cũng muốn phát triển đội tuyển quốc gia của Thái Lan, để đội có thể cạnh tranh với tuyển Nhật Bản Hàn Quốc, Saudi Arabia. Đó là mục tiêu tiếp theo của chúng tôi trong tương lai”, huấn luyện viên Alexandre Polking cho biết.

Đích đến xa hơn của “Voi chiến” là giành vé dự World Cup 2026, khi giải đấu mở rộng số đội tham dự từ 32 lên 48. Châu Á sẽ có 8,5 suất tham dự so với 4,5 suất trước đó. Điều này mở ra cơ hội lớn cho tuyển Thái Lan cũng như các đội Châu Á khác.

Trong thời gian tới, ĐT Thái Lan sẽ tham dự giải vô địch Tây Á với tư cách khách mời. Giải đấu được tổ chức từ ngày 20/3 đến 2/4, với 12 quốc gia gồm Bahrain, Iraq, Jordan, Kuwait, Lebanon, Oman, Palestine, Qatar, Saudi Arabia, Syria, UAE, Yemen và Thái Lan.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại