Chủ nhật, 20/06/2021 | 20:06
RSS

HLV Phố Hiến FC: 'Chúng sẽ thắng Thanh Hóa một cách thuyết phục nhất'

Thứ ba, 29/10/2019, 13:51 (GMT+7)

16 giờ chiều nay (29/10) trên sân Vinh, đội thứ 13 V-League là Thanh Hóa sẽ gặp đội xếp nhì giải hạng nhất là Phố Hiến trong trận play-off giành quyền chơi V.League mùa tới.

Trước khi mùa giải khởi tranh, không ai tin đội bóng nhiều thực lực Thanh Hóa rơi vào "thảm cảnh" như hiện nay. Đặc biệt có giai đoạn đội bóng này chơi bùng nổ với những chiến thắng liên tiếp kể từ ngày bầu Đệ trở lại.

Đáng tiếc một vài vấn đề ngoài chuyên môn đã khiến đội bóng này tụt dốc không phanh (9 và hòa 2 trong 11 trận gần nhất) và phải đứng ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng khi V.League 2019 và cuối cùng phải đá trận play-off chiều nay với phố Hiến.

Ở trận đấu này, theo điều luật Thanh Hóa sẽ không thể có sự phục vụ của các ngoại binh như Rimario, Anthony Stevens, Kurtaj Gramoz (để công bằng với Phố Hiến cũng không có ngoại). Tuy nhiên, Lê Văn Thắng và Hoàng Đình Tùng vẫn sẽ là mối nguy hiểm mà Phố Hiến FC không thể xem thường nếu không muốn ôm hận.

HLV Phố Hiến FC tự tin sẽ thắng Thanh Hóa
HLV Phố Hiến FC tự tin sẽ thắng Thanh Hóa trong trận đấu chiều nay

Trong khi đó, Phố Hiến tuy đang thi đấu ở giải hạng Nhất những cũng không phải hạng vừa. Họ vừa đánh bại HAGL với tỷ số 1-2 ngay tại Hàm Rồng và sẵn sàng tiễn Thanh Hóa về hạng Nhất Quốc gia mùa bóng năm sau.

Đại chiến với Thanh Hóa, nhiều cầu thủ Phố Hiến như Thái Bá Sang, Phạm Đức Thông vốn được SLNA cho mượn cùng những cầu thủ trẻ khác như Martin Lo, Lê Ngọc Bảo, Nguyễn Thành Lộc, Trần Bửu Ngọc, Huỳnh Công Đến, Trần Lâm Hào hay Trần Văn Trung (Viettel), Âu Dương Quân, Huỳnh Tiến Đạt (HAGL)... đang hy vọng sức trẻ sẽ làm nên điều bất ngờ.

Nhận định về trận đấu chiều nay với Thanh Hóa, HLV Hứa Hiền Vinh của Phố Hiến nhấn mạnh: “Cầu thủ chúng tôi rất thoải mái tâm lý và cũng chẳng có áp lực gì vì chúng tôi biết mình ở cửa dưới. Nhưng cả đội đều tự tin sẽ thắng trận này một cách thuyết phục nhất”.

Do giải hạng Nhất kết thúc sớm nên Phố Hiến cũng đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cho trận cầu quan trọng nhất mùa giải này. Trong khi đó, với việc thiếu ngoại binh, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi của Thanh Hóa.

Theo một số nguồn tin, nếu thắng trận đấu này Phố Hiến sẽ được đầu tư lớn với ngân sách vài triệu đô cho mùa bóng tới. Còn Thanh Hóa sẽ nhận không dưới 5 tỉ đồng thưởng nóng nếu thắng và được hứa sẽ đầu tư hơn 40 tỉ đồng cho mùa tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN