Chủ nhật, 29/03/2020 | 17:02
RSS

HLV Philippe Troussier nói lý do chỉ triệu tập một cầu thủ HAGL lên tuyển

06-11-2019 08:52:20

Mới đây HLV người Pháp đã công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại U19 châu Á 2020, đáng chú ý CLB HAGL đóng góp duy nhất một cầu thủ là tiền vệ Nguyễn Thanh Khôi.

Lý giải cho nguyên nhân trong lần triệu tập này, "lò" HAGL chỉ có duy nhất 1 cầu thủ, HLV Troussier chia sẻ với On Sports: "Khi tôi triệu tập các cầu thủ ở đợt tập trung đầu tiên để kiểm tra thì thời điểm đó, CLB HAGL đã đưa các cầu thủ của họ đi tập huấn và thi đấu ở Hà Lan trong một tháng. Đồng thời nhiều cầu thủ vướng lịch thi đấu ở VCK U21 Quốc gia. Với tôi đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng, vì tôi biết rằng đó là quyền lợi của câu lạc bộ và quyền lợi của Liên đoàn. Họ phải làm việc cùng nhau”.

Trong buổi phỏng vấn trước thềm vòng loại U19 châu Á, HLV Troussier tự tin: "U19 Việt Nam chuẩn bị tốt và sẵn sàng bước vào cuộc chiến. Đá sân nhà, dĩ nhiên các cầu thủ trẻ chúng tôi gặp nhiều áp lực, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực giải quyết từng trận một.

Tôi biết Nhật Bản rất mạnh so với các đối thủ còn lại, bởi họ đầu tư tốt và thi đấu cọ xát thường xuyên. Đây là đối thủ quan trọng mà Việt Nam cần phải vượt qua. Nhật Bản là ứng viên số một, nhưng trong bóng đá không thể nói gì khi đội nào cũng có 11 cầu thủ trên sân nên chỉ cần mắc lỗi là phải trả giá. Guam và Mông Cổ ít thi đấu nên không có kinh nghiệm trận mạc bằng U19 Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực vượt qua từng đối thủ".

HLV Philippe Troussier tiết lộ lý do không triệu tập cầu thủ HAGL lên tuyển
HLV Philippe Troussier chỉ triệu tập duy nhất một cầu thủ HAGL lên tuyển

Nhận xét về đội chủ nhà, HLV trưởng U19 Nhật Bản Kageyama Masanaga chia sẻ: "Năng lực của HLV Trousier quá nổi tiếng tại Nhật Bản và U19 Việt Nam được ông dẫn dắt sẽ là đối thủ khó chịu nhất đối với chúng tôi.

Tuy nhiên, chúng tôi may mắn có cơ hội được quan sát đội chủ nhà thi đấu 2 trận trước khi chạm trán họ và đó là cơ hội để U19 Nhật Bản tìm ra phương án và chiến thuật hợp lý nhất để đối đầu với thầy trò HLV Trousier. Lối chơi của U19 Nhật Bản phụ thuộc vào năng lực và tố chất của từng cầu thủ vì vậy Nhật Bản sẽ có kế hoạch chi tiết khi tiếp đón từng đối thủ".

ĐT U19 Việt Nam sẽ gặp Mông Cổ trên SVĐ Thống Nhất lúc 19h00 ngày 6/11. Tiếp đó, ngày 8/11, đội sẽ gặp Guam và ngày 10/11 gặp Nhật Bản, các trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động Thống Nhất TP.HCM.

Danh sách U19 Việt Nam tham dự Vòng loại U19 châu Á 2020

Thủ môn (3): Y Ê Li Ni Ê (Đắk Lắk); Nguyễn Văn Bá (SLNA), Quan Văn Chuẩn (Hà Nội)

Hậu vệ (8): Vũ Tiến Long (Hà Nội), Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng), Hồ Khắc Lương (SLNA), Trần Quang Thịnh (CAND), Phan Tuấn Tài (Viettel), Trịnh Quang Trường (Phố Hiến), Nguyễn Duy Triết (Phố Hiến), Trần Ngọc Sơn (PVF)

Tiền vệ (7): Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Phạm Văn Hữu (SHB Đà Nẵng), Đặng Quang Tú (SLNA), Nguyễn Hữu Nam (Viettel), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp), Huỳnh Công Đến (Phố Hiến), Nguyễn Thanh Khôi (HAGL)

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Trần Mạnh Quỳnh (SLNA), Trần Quốc Đạt (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Tùng (Thanh Hóa), Nguyễn Kim Nhật (Viettel), Đỗ Tấn Thành (Phố Hiến).

Q.Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN